Gợi ý cho bạn cách tỉa lông mày đẹp, phù hợp với khuôn mặt

881

Bạn sẽ làm bật lên những lợi thế đồng thời giấu nhẹm nhược điểm trên gương mặt khi chọn được kiểu chân mày phù hợp.

Mặt trái xoan

Lông mày cánh cung, thẳng, tam giác mềm… đều phù hợp với kiểu mặt này. Tuy nhiên, để tôn được những đường nét của khuôn mặt, bạn nên chọn dạng chân mày cong và ít góc cạnh.

Mặt trái tim

Với gương mặt này, chị em không cần cầu kỳ mà chỉ tỉa theo dáng xương lông mày với phần đuôi không quá mảnh nhằm giúp diện mạo gọn gàng và thêm ngọt ngào.

cach-tia-long-may-dep-hop-voi-khuon-mat2

Mặt vuông

Lông mày cánh cung hoặc tam giác mềm sẽ làm giảm những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt vuông. Các nàng nên lưu ý tạo đỉnh lông mày không quá cao vì chúng sẽ càng khiến mặt trở nên vuông vức hơn.

Mặt dài

Khuôn mặt dài rất ăn ý với lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Style này sẽ giúp ngoại hình mềm mại hơn rất nhiều. Tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ không khác gì “cây thánh giá” .

Mặt tròn

Khi tỉa lông mày cho kiểu mặt này, chị em cần chọn style để giảm sự tròn trịa. Các chuyên gia cho rằng dáng cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày sẽ giảm nét đầy đặn cho khuôn mặt.

Khuôn mặt có hai mắt gần nhau
Chuyên gia Lyn cho biết: “Thay vì tạo kiểu lông mày như thông thường, chị em nên chú ý tỉa đầu lông mày thẳng với khóe mắt theo kiểm vòm để tăng độ sáng cho diện mạo, đồng thời khắc phục được nhược điểm hai mắt quá gần nhau”.

Khuôn mặt có hai mắt cách xa nhau

Đối với kiểu mặt này, bạn cần tạo dáng lông mày bắt đầu ở gần sống mũi nhằm “rút ngắn khoảng cách” giữa hai mắt, tạo sự cân bằng, hài hòa cho khuôn mặt. Ngoài ra, lông mày nên được tỉa thon dần theo style cánh cung, kéo dài đến đuôi mắt để tăng sự mềm mại cho gương mặt.