Cùng tận dụng phần cơm nguội cũ để có một món tuyệt cú mèo nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g cơm chín
– 3 con tôm sú
– 50g lạp xưởng
– 2 quả trứng
– 2-3 tai nấm đông cô
– 80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt xắt hạt lựu
– Một ít hành lá xắt nhỏ
– Gia vị: muối, xì dầu

Đến phần hành động này:

com-chien-2-12Bước 1:

– Đầu tiên, mình sơ chế các nguyên liệu: ngâm nở nấm đông cô; làm sạch tôm, bỏ vỏ rồi thái hạt lựu; rửa sạch hỗn hợp rau củ rồi để ráo.

com-chien-2-12-1Bước 2:

– Đập trứng ra bát, cho một ít hành lá vào. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng mình đổ trứng vào chảo.

com-chien-2-12-2Bước 3:

– Dùng đũa, đảo đều tay để trứng tơi ra.

com-chien-2-12-3Bước 4:

– Cho hỗn hợp rau củ vào xào cùng.

com-chien-2-12-4Bước 5:

– Thêm muối vào chảo, đảo nhanh tay đến khi tôm chuyển thành màu đỏ và rau củ chín tới.

com-chien-2-12-5Bước 6:

– Sau đó, mình cho thêm cơm chín vào rồi trộn đều lên.

com-chien-2-12-6Bước 7:

– Thêm một ít xì dầu tùy ý thích, đảo đều tay thêm khoảng 1′ rồi tắt bếp.

com-chien-2-12-7Món cơm chiên tuyệt hảo của chúng mình đã hoàn thành rồi nè!

com-chien-2-12-8Cơm chiên hẳn là món ăn dễ chế biến và tận dụng nhất rồi các bạn nhỉ! Mình có thể tự do thêm các loại nguyên liệu ăn kèm theo ý thích mà không cần một công thức cố định nào.

com-chien-2-12-9Món cơm chiên tôm trứng nóng hổi cực hấp dẫn này hẳn sẽ là một bữa ăn hoàn hảo và đủ chất đó!