Gợi ý tự chế bình hoa theo 5 cách đơn giản

2136

Những chiếc chai, lọ cũ không dùng đến, bạn đừng vội vứt đi, hãy dùng chúng để tự chế đẹp, ấn tượng trang trí nhà mình nhé!

Cách 1: Tự chế bình hoa từ cành cây khô

– Chiếc lọ
– Những cành cây khô có đường kính 6cm-8cm
– Dây thừng
– Hoa để cắm

Cách làm:

Bạn cắt những cành cây khô, chẻ đôi có chiều dài cao hơn chiều cao chiếc lọ 1,5cm. Tiếp theo, xếp các cành cây khô bao quanh bên ngoài thành lọ, rồi dùng dây thừng quấn 5-7 vòng thắt nơ trang trí. Để bình hoa thêm đẹp, bạn xếp xen kẽ các cành cây khô ngược nhau bên ngoài thành lọ.binh-hoa-5-2Thành phẩm:

Cành khô, dây thừng, chiếc lọ là những nguyên liệu dễ thấy xung quanh. Bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo thành chiếc lọ cắm hoa từ các nguyên liệu này. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn có ngay bình hoa mộc mạc giản dị trang trí cho bàn ăn, góc phòng thêm yêu.binh-hoa-5-2-1Cách 2: Tự chế bình hoa với dây chun

– 1 chiếc lọ tròn
– Dây chun màu xanh, màu vàng
– Hoa để cắm

Cách làm:

Lấy dây chun bọc bên ngoài chiếc lọ, đặt các sợi dây chun sát nhau, phối màu hài hòa cho bình hoa đẹp. Cuối cùng, cắm hoa vào trong lọ là xong.binh-hoa-5-2-2Thành phẩm:

Những sợi dây chun màu đơn giản được sử dụng để cột hằng ngày thêm công dụng mới trang trí làm bình hoa vừa nhanh vừa đẹp. Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ, bạn có bình hoa xinh làm mới góc bàn làm việc cho ngày mới thật vui.binh-hoa-5-2-3Cách 3: Bình hoa sắc màu

– Chiếc , bình hoa thủy tinh
– Bình sơn phun: màu tím, vàng, xanh

Cách làm:

Bạn rửa, lau sạch chiếc chai thủy tinh, để khô. Sau đó, phun màu ½ đầu đáy chai thủy tinh để khô là có ngay bình hoa sắc màu. Tương tự, bạn phun các màu khác cho các chai thuy tinh và thủy tinh khác.binh-hoa-5-2-4Thành phẩm:

Chỉ với 1 bình sơn phun, cùng 1 chiếc lọ thủy tinh, bạn có ngày bình cắm hoa sắc màu thật đẹp. Cùng trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng với những bình hoa sắc màu.binh-hoa-5-2-5Cách 4: Tự chế bình hoa với giấy

– Chiếc chai thủy tinh
– Giấy trắng
– Bút vẽ, dao trổ
– Hoa để cắm

Cách làm:

Bạn vẽ những đường thẳng song song cách nhau 2cm, có chiều dài dài bằng 3/4 chu vi thân chai, và cách mép giấy 4cm. Rồi dùng dao trổ theo các đường thẳng đã vẽ, tùy theo chiều cao của chiếc chai thủy tinh bạn vẽ số lượng đường thẳng phù hợp. Sau đó, bạn chỉ cần luồn chiếc chai vào trong những khe giấy xen kẽ nhau là có bình cắm hoa lạ.binh-hoa-5-2-6Thành phẩm:

Bình cắm hoa sắc trắng, thêm cành quả đỏ nổi bật. Với cách này, bạn có thể thay giấy trắng thành giấy màu phù hợp với màu sắc bông hoa cắm để có bình hoa đẹp nhé.binh-hoa-5-2-7Cách 5: Tự chế bình hoa với len

– Chiếc chai thủy tinh
– 4 cuộn len màu (chọn len cùng màu với 4 sắc màu đậm nhạc khác nhau)
– Keo dán
– Hoa để cắm

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chai, lau sạch. Bạn cho tí kéo lên cổ chai rồi quấn len, quấn len có màu nhạt nhất rồi đến các màu đậm dần, cuối cùng là màu đậm nhất. Khi quấn len, bạn chú ý quấn đều và chặt tay, các vòng len khít với nhau cho đẹp.binh-hoa-5-2-8Thành phẩm:

Bạn chỉ cần cắm vài cành hoa nữa thôi là có bình hoa xinh rồi nhé! Len là nguyên liệu rất quen thuộc được dùng để đan móc, rất dễ tìm mua và chi phí không cao. Với cách làm đơn giản này, bạn làm thêm nhiều bình hoa với các sắc màu khác nhau để trang trí cho ngôi nhà đẹp lạ mắt.binh-hoa-5-2-9Chúc các bạn thành công!