Những viên há cảo như đoá hồng pha lê này sẽ khiến ai cũng phải ngất ngây trước tài nội trợ của bạn.

Tham khảo cách làm há cảo hoa hồng dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 100g tôm
– 165g bột năng
– 3g muối
– 100ml nước lọc
– 15g dầu ăn
– Tiêu, tỏi, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, thái hạt lựu, ướp với muối, tiêu, mì chính.

ha-cao-hoa01

Bước 2: Tỏi băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới.

ha-cao-hoa02

Bước 3: Cho 150g bột năng, nước, muối, dầu ăn vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp vừa đun vừa quấy.

ha-cao-hoa03

– Khi bột quyện thành khối và không dính nồi thì tắt bếp.

ha-cao-hoa04

– Đổ bột ra bàn, rắc 15g bột năng khô lên rồi nhồi bột thành khối mịn dẻo.

ha-cao-hoa05

Bước 4: Vo bột thành viên nhỏ đặt vào giữa 2 lớp bao nilon.

ha-cao-hoa06

– Dùng thanh lăn cán mỏng để làm cánh hoa. Cần 7 cánh cho mỗi hoa.

ha-cao-hoa07

Bước 5: Gói viên tôm vào giữa 1 miếng bột, gấp dính 1 đầu, đầu còn lại để hở.

ha-cao-hoa08 ha-cao-hoa09

– Cuộn những cánh hoa còn lại xung quanh để được hoa hồng.

ha-cao-hoa010

– Tiếp tục làm đến khi hết bột.

ha-cao-hoa011 ha-cao-hoa012

Bước 6: Đun sôi nước, cho há cảo vào hấp 12-15 phút, bột trong là há cảo chín.

ha-cao-hoa013

Xếp há cảo hoa hồng ra đĩa, bày thêm rau thơm giả làm lá hoa.

ha-cao-hoa014