Món cà-ri tuyệt hảo, thoảng vị thơm nức của nước cà-ri, vị ngòn ngọt dai dai của tôm và mực luôn kích thích vị giác phải thòm thèm.

thanh_pham

Nguyên liệu

150 gr tôm sú
100 gr mực lá
10 gr bắp non
20 gr đậu bắp
10 gr cà rốt
1 trái dừa
50 gr dừa nạo
1 gói cà-ri Ney
10 gr hành tím xay
50gr sả cây
50 gr cà rốt
4 muỗng canh nước cốt dừa
10gr đường
10 gr hạt nêm

Các bước thực hiện

Tôm sú bóc vỏ, trừa đuôi, rồi khứa bỏ chỉ đen trên lưng. Mực lá bỏ da, rửa sạch, khứa bông, cắt miếng vừa ăn. Ướp tôm và mực với ½ muỗng cà phê hạt nêm, đường và 1 muỗng canh cary Ney, để 15 phút cho thấm gia vị.

Bắp non rửa sạch, cắt làm đôi. Đậu bắp rửa sạch, cắt đầu đuôi, sau đó xắt xéo từng lát. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Sả cây rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho sả cây, bắp non và cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Cho tiếp tôm và mực xào cho săn lại trên lửa lớn. Thêm nước dừa tươi và nước cốt dừa vào đun sôi. Nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Tắt bếp, múc cà-ri vào gáo dừa hoặc tô. Trang trí với ngò rí, ăn kèm với bánh mì.