Với yêu cầu ít tốn kém thời gian, ngon miệng mà vẫn tươm tất, thử vào bếp với món theo hướng dẫn của bếp trưởng cụm nhà hàng Hoàng Yến (TP.HCM).

hai-san-tay-cam-doi-vi-cho-bua-an-ngon

Nguyên liệu:

+ : 4 con (khoảng 100 gr).
+ không đầu: 50 gr.
+ tươi: 30 gr.
+ : 30 gr.
+ Đậu hũ non: 100 gr.
+ : 10 gr.
+ : 40 gr.
+ Hành lá: 20 gr.
+ : 100 gr.
+ : 50 gr.
+ : 10 gr.
+ : 50 gr.

Cách làm:

Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, mực lá rửa sạch cắt bông.

Đậu hủ non cắt vuông, chiên giòn.

Hành tây cắt vuông, đầu hành cắt 2,5 cm, cải thìa chẻ đôi rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, cà rốt cắt bông.

Bắc chảo lên bếp cho nước vào nấu sôi, cho cải thìa, đậu Hà Lan, bông cà rốt vào luộc sơ vớt ra, cho tôm, mực, sò điệp, hải sâm vào luộc sơ.

Bắt chảo lên cho dầu ăn và tỏi, ớt xay vào phi thơm. Cho tiếp các loại hải sản vào xóc đều, cho rau củ vào xóc đều, cho ít rượu trắng khử mùi, cho tất cả gia vị và đậu hủ chiên giòn vào.

Khi tất cả đã thấm gia vị, cho một ít bột năng tạo độ sánh, cho thành phẩm ra thố tay cầm.

Có thể dùng kèm cơm trắng hoặc mì trứng. Dùng nóng kèm nước tương pha lẫn vài trái ớt hiểm.