Đây là một biến tấu của cheesecake nướng trong cup để chống ngán, trong công thức lại không có bột và hạn chế . Vị béo bùi của phô mai hòa quyện với lớp đắng rất thích hợp cho những buổi trà chiều.

hap-dan-bien-tau-cupcake-cua-banh-pho-mai-oreo-1

Nguyên liệu:

+ 1 bịch bánh oreo.
+ 200gr (creamcheese).
+ 1 quả .
+ 50gr đường.
+ 1 hũ không đường hoặc ít đường.
+ 1 xíu .
+ ½ muỗng cà phê .

hap-dan-bien-tau-cupcake-cua-banh-pho-mai-oreo-2

Cách làm:

Kem phô mai để ngoài nhiệt độ phòng cho bớt lạnh và mềm trước 30 phút. Nếu làm ngay thì cho phô mai vào lò vi sóng hâm khoảng 30 giây là phô mai mềm.

Chuẩn bị trước 8-10 khuôn cupcake cỡ vừa, lót giấy vào khuôn. Chừa lại 8-10 bánh oreo cho vào khuôn, phần bánh oreo còn lại cán nhuyễn.

hap-dan-bien-tau-cupcake-cua-banh-pho-mai-oreo-3

Cho kem phô mai vào thố, đánh bằng máy đánh trứng cho kem nhuyễn với đường và xíu muối, sau đó cho trứng gà vào đánh tiếp cho hòa quyện, tiếp tục cho yoghurt vào đánh. Sau cùng cho vụn bánh oreo và vani tinh chất vào.

Rót hỗn hợp vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn.

hap-dan-bien-tau-cupcake-cua-banh-pho-mai-oreo-4

Hâm lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C, cho bánh vào nướng trong vòng 20 phút là bánh chín.

Bánh chín, để ra rack cho nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút và thưởng thức.

hap-dan-bien-tau-cupcake-cua-banh-pho-mai-oreo-5