Nguyên liệu (phần 2 người):

bungaoxao-_

-200 gr bún gạo, ngâm nước lạnh

– 100 gr thịt ba chỉ

– 200 gr tôm sú

– 2 củ cà rốt thái sợi

– 100gr rau cải, cắt khúc

– Tỏi bằm, củ hành tây thái múi

– 50gr đậu phộng

Cách làm:

-Rán trứng mỏng, thái sợi

-Thịt luộc chín, thái mỏng

– Tôm luộc chín, bóc vỏ

– Rau cải trụng nước sôi, để ráo.

– Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hạt đôi

– Dầu nóng cho tỏi và củ hành và phi thật thơm rồi cho cà rốt vào xào, tiếp tục cho bún vào xào nhanh tay, nêm tí hạt nêm.

– Cho bún xào ra dĩa, xếp rau, trứng, tôm thịt trên mặt

– Có thể ăn bún gạo xào với nước mắm hoặc nước tương pha chua ngọt