Bò tơ Củ Chi đặc biệt bởi lớp da của nó, các bạn có giữ lại thành phần này hay không và phải chế biến như thế nào để không phá vỡ vị nhẹ nhàng của bò tơ Củ Chi lại là một thách đố không hề đơn giản.

hap-dan-mi-xao-gion-bo-to-cu-chi

Nguyên liệu:

+ Bò tơ: 200g + gân bò: 50g.
+ Mì trứng sợi vàng: 100g.
+ : 50g.
+ : 50g.
+ Hành hoa: 20g.
+ Bí xanh bao tử: 20g.
+ khô: 2 nhánh.
+ Tỏi khô: 2 nhánh.
+ Rau mùi và it rau salad để trang trí.
– Ớt Đà Lạt đỏ: 1 quả.
– Hạt rau mùi khô và gốc cây rau mùi.
hạt.
– Dầu ăn: 50ml, nước mắm, muối tiêu, , bột gà, chút cho sốt sánh.

Sơ chế:

+ 70g bò thái lát mỏng tẩm ướp với gia vi tỏi băm để ngấm 20 phút.
+ 30g bò cắt miếng vuông tẩm muối tiêu nước mắm và lăn qua bột năng để khi rám không bị khô.
+ Gân bò trần qua cho hết hôi.
+ Ớt Đà Lạt thái vuông bỏ hạt.
+ Mì trứng sợi vàng ngâm qua nước ấm tầm 10 phút cho mềm nhưng không nát.
+ Cà rốt, hành tây ,bí xanh bao tủ cát khúc sau đó thái sợi vừa ăn trần qua nước sôi để ráo nước.
+ Hành hoa cắt khúc 2cm.
+ Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
+ Hạt mùi rang thơm + gốc cây rau mùi.

Chế biến:

– Mì trứng sợi vàng quận hình tổ chim chiên ngập dầu cho giòn hai mặt.

– 70g bò tẩm ướp sẵn xào tái, sau đó trộn tất cả rau củ vào xào và nêm lại vị.

– 30g bò cắt miếng vuông thì quấn lại với sợi mì rồi chiên cho mì giòn – bò vừa chín tới.

– Ớt Đà Lạt đỏ bỏ hạt trần qua nước sôi, bóc vỏ sau đó phi thơm hành tím đổ vào, xào nêm gia vị bột gà và tiêu sau đó cho vào máy say mịn làm sốt.

– Gân bò xào thơm với tỏi ,hạt mùi, gốc rau mùi. Sau đó cho thêm 1 lít nước dùng vào ninh mềm cho đến khi còn lại 30%/, mang ra xay tất cả các hỗn hợp rồi lọc qua vợt cho mịn. Đun sôi lại nêm gia vị, tiêu, xì dầu và dầu hào cho vừa ăn. Đổ ra chén nhỏ khi ăn trôn đều vào cùng mì (không trộn sốt này vào mì trước sẽ làm cho mì bị mềm không còn độ giòn).

Trình bày:

– Cho sốt ớt đà lạt vào giữa đĩa.

– Cho mì chiên giòn vào lòng đĩa có sốt.

– Cho 70g bò đã xào chín với rau củ lên mỳ chiên.

– Đổ sốt bò hầm ra chén nhỏ sau đó gác miếng bò chiên lên.

– Trình bày theo phong cách phương Tây nhưng nguyên liệu và hương vị Việt Nam.

Lưu ý: Bí quyết nhỏ cho món ăn đậm đà hương vị hơn là khi ăn trộn đều sốt bò hầm vào mì, bởi vì sốt bò hầm cùng hạt mùi và gốc mùi rất thơm mà không bị khô.