Nguyên liệu

-Thịt hến : 150g

-Mít luộc : 150g
-Mè rang : 2M

-Ớt sừng : 1 trái

-Ớt bột : 1m

-Nước nghệ tươi : 2M

-Rau húng lủi

-Sả băm : 1m

-Hành tím : 3 củ

-Tiêu, dầu ăn

-Bột ngọt

-Hạt nêm

henxaomit

1. Sơ chế:

– Mít xé sợi, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, ít tiêu, để thấm.
– Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.
– Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.

2. Thực hiện:

– Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2m ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.

3. Cách dùng:

– Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon