Hiểm họa sức khỏe từ những món đồ thời trang mùa hè

791

Những loại , mùa hè “càng mặc càng hại”.

Áo lót không mút không gọng

Áo lót không mút bằng ren không gọng được nhiều bạn gái thích vì sự thoải mái và gợi cảm. Tuy nhiên, bình thường da ngực với khả năng đàn hồi của nó sẽ đóng vai trò như là một áo nâng ngực tự nhiên. Tính đàn hồi này có thể kém đi theo thời gian. Áo nâng ngực hay “áo chíp” chính là dụng cụ hỗ trợ giúp da ngực không bị căng giãn quá mức, nhất là trong trường hợp vòng 1 to. Với chức năng này áo phải được thiết kế như một cái võng nâng ngực và tất nhiên là không được đè ép bầu ngực, khiến chúng bị ép căng phồng lên càng làm giãn da ngực hơn.

Sử dụng áo ngực ren không gọng về lâu dài sẽ khiến ngực không được nâng đỡ đúng cách, gây chảy xệ mất thẩm mỹ và nhiều vấn đề khác.

suc-khoe-5-6Miếng dán nhũ hoa silicon

Để có thể diện các loại trang phục mùa hè”mát mẻ” như áo quây, áo hở lưng,… chúng ta thường nhờ đến sự trợ giúp của miếng dán ngực. Những miếng dán này phần lớn được chế tạo bằng silicon, thường dai, kín không có tác dụng thấm hút mồ hôi. Miếng dán silicon không có lỗ thoát khí nên nếu dùng trong thời gian dài, chúng có thể gây mẩn ngứa, viêm da, viêm lỗ chân lông. Khi mồ hôi tiết ra từ cơ thể sẽ đọng lại trên miếng dán, không thoát ra được và nó sẽ tạo ra vùng ẩm ướt cho “núi đôi” gây viêm nhiễm cho vòng một. Ngoài ra, các tế bào chết trong cơ thể đào thải ra từ da không thoát ra ngoài, gặp mồ hôi là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ, phát triển.

Cách sử dụng miếng dán ngực thường gắn chặt vào núi đôi. Tuy nhiên, miếng dán này có trọng lượng khá lớn so với sức chịu đựng của ngực. Vì vậy nếu sử dụng trong thời gian dài, chúng có thể khiến núi đôi phát triển không bình thường. Đối với trẻ vị thành niên đang trong độ tuổi dậy thì, sự “vẹo vọ” vòng ngực càng dễ xảy ra hơn.

suc-khoe-5-6-1Dép xỏ ngón hay dép tông rất được ưa chuộng vào mùa hè vì sự trẻ trung, thoải mái và thông thoáng. Tuy nhiên, loại dép này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho đôi chân. Dép xỏ ngón dễ gây căng bàn chân và có thể dẫn đến viêm gân do phải dùng lực ngón chân để giữ vững khi mang dép. Nhịp đi lại không cân bằng cũng dẫn đến đau chân, hông. Da chân bị ma sát nhiều, có thể gây kích ứng và dẫn đến mụn nước; gây viêm kẽ ngón chân cái, biến dạng ngón chân cái; trơn trượt khi sải bước quá nhanh.

Vì vậy, không nên lựa chọn những đôi tông đế quá cao, dễ bị trơn trượt, chất liệu nhựa xốp dễ mủn khi gặp nước. Nếu muốn diện môi đôi dép thoải mái cho ngày hè, bạn nên thay bằng những đôi xăng đan xỏ ngón có quai hậu nhé!