Hô biến bìa các-tông thành đĩa trang trí

1102

Với chút sáng tạo và khéo léo, bạn có thể biến tấm thành chiếc đĩa trang trí vừa dễ thương vừa hữu ích.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– 1 tấm các-tông hình vuông cạnh 32cm (có thể lớn hoặc nhỏ hơn tùy bạn chọn)
– Vải cotton: 1 tấm vải trắng, 1 tấm vải hoa có in hình hoa lớn để tiện cắt trang trí.
– Tấm cói hình vuông (có thể dùng tấm vải thô, vải đũi sợi to thay thế)
– Dây thừng hoặc sợi tết sam
– Keo sữa, cọ lớn quét keo, keo nến (súng bắn keo)
– Kéo, băng dính, 4 hạt nút gỗ tròn hoặc 4 chiếc cúc dày
dia-21-3Bước 1:

Kẻ 4 đoạn thẳng song song với 4 cạnh của tấm bìa các-tông vuông, cách mép bìa 10cm. Các đoạn thẳng này giao nhau và tạo thành 4 hình vuông nhỏ ở 4 đỉnh và 1 hình vuông nhỡ ở giữa – đây chính là phần đáy đĩa. Cắt theo đường chéo của các hình vuông nhỏ và cắt giảm bìa tạo khe trống có độ rộng lớn nhất ở các đỉnh là 3cm.
dia-21-3-1Bước 2:

Tiếp theo, dùng băng dính nối các cạnh bìa tại khe trống được kín lại với nhau che khiến cho thành đĩa khum lên và lòng đĩa hơi lõm ở giữa.
dia-21-3-2Bước 3:

Úp đĩa xuống, dùng cọ lớn quét lớp keo sữa, dán phủ đĩa bằng tấm vải cotton trắng, để vải khô, sau đó cắt bỏ phần vải thừa quanh mép đĩa. Dùng cọ quét thêm lớp keo sữa dán tấm vải hoa, để keo khô hoàn toàn. Lật ngửa đĩa, quét lớp keo sữa dán tấm cói (hoặc vải thô) lên trên, đợi keo khô hẳn thì dùng kéo cắt bỏ phần cói thừa xung quanh mép đĩa.
dia-21-3-3Bước 4:

Tiếp theo, cắt giảm biên vải hoa còn 3cm, gấp mép vải như gấp nẹp rồi gấp phần nẹp này phủ lên trên tấm cói, dùng keo nến dán cố định. Cắt 2 dây thừng dán xung quanh trên nẹp vải hoa vừa để che mép vải vừa để trang trí tự nhiên.
dia-21-3-4Bước 5:

Bên dưới chiếc đĩa, cắt 4 đoạn dây thừng ngắn dán theo 4 khe trống mà bạn đã cố tình dán kín ở bước 2. Lấy 4 hạt nút gỗ tròn dán ở 4 đỉnh hình vuông dưới đáy đĩa tạo chân đế nhỏ cho đĩa.
dia-21-3-5Bước 6:

Cuối cùng bạn trang trí cho mặt trên của chiếc đĩa, cắt hình hoa lớn in trên vải và dán bằng keo sữa (bạn có thể trang trí các hình ảnh khác theo sở thích của bạn). Chiếc đĩa đựng trái cây đã hoàn thành!dia-21-3-6Không gian ngôi nhà bạn sẽ trở nên thú vị và nổi bật với chiếc đĩa nhiều màu sắc được trang trí theo phong cách của riêng bạn. Bạn có thể treo trên tường hoặc đặt trang trí trên kệ.
dia-21-3-7Chúc các bạn thành công!