Hô biến giày đen cũ thành giày mới cực bắt mắt!

1369

Mùa mới sang, không cần phải mua giày mới, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để biến giày đen cũ thành giày mới thật bắt mắt bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để biến giày đen cũ thành giày mới:

– Một đôi giày cũ
họa tiết bạn yêu thích để bọc cho giầy
– Vải lót sáng màu
– Keo PVA , có thể sử dụng keo sữa
– Keo xịt
– Bút chìgiay-11-2Cách làm:

1. Với những đôi giày có quai, bạn có thể giữ quai hoặc gỡ bỏ chúng. Như đôi giày này, mình thích bỏ quai vì như vậy sẽ thấy chúng trẻ hơn.  Chia giày thành nhiều phần để làm mô hình cho dễ. Với chiếc giày này, bạn có thể chia làm 3 phần như mu bàn chân, cạnh giầy và gót chân.giay-11-2-12. Làm sạch bề mặt của giầy, sử dụng keo xịt phun khắp bề mặt của chúng. Dùng vải lót dán vào phần vừa xịt, sao cho phần vải mới dán vào miết trên giầy, không bị phồng chỗ nào . Sử dụng bút chì, vẽ những phần bạn định chia ra trên vải, bạn nhớ trừ ra đường bọc viền của vải.giay-11-2-23. Nhẹ nhàng bóc lớp vải lót ra khỏi giày. Cắt mẫu theo đường bạn đánh dấu. Việc  cắt các mô hình từ vải lót để giúp bạn cắt vải bọc giày được chính xác và đẹp hơn. Đặt vải lót của bạn lên vải chính và cắt. Vì có 2 chiếc giày nên bạn cắt vải chính phải nhân 2 mỗi phần. Phần mu bàn chân, do có đường cong nên bạn có thể cắt viền hình răng cưa, giúp khi dán giày viền sẽ ôm trọn vẹn vào đường cong của giày.giay-11-2-34. Sử dụng keo sữa để bôi từng phần của giày trước khi dán. Như chiếc giày này, bạn dán phần mu bàn chân đầu tiên. Sau khi bôi keo sữa, bạn căng phần vải chính trên giày, miết tay thật nhẹ để làm mịn vải. Phần viền, nhẹ nhàng gấp nó vào bên trong, khéo léo để nó ôm trọn mu giày, giúp đôi giày trông đẹp hơn.giay-11-2-45. Dán từng phần cho giày với cả 2 chiếc giày, sau mu bàn chân sẽ là 2 bên giày và cuối cùng là gót giày. Trong khi bạn dán phải thật nhẹ nhàng, để mỗi phần của chiếc giày mới không hề có nếp nhăn hay bong bóng.giay-11-2-5Như vậy bạn đã hoàn thành xong đôi giày mới. Tuy nhiên , bạn có thể làm chúng xinh hơn nhờ giấu đi những vết cắt của vải vào những sợi ruybang cùng màu với họa tiết của vải chính.giay-11-2-6Thành phẩm:

Tỷ mẩn và khéo léo, bạn chịu khó một chút đã có ngay 1 đôi giày mới cho mình! Có thể làm mới giày không nhanh như bạn nghĩ, nhưng sản phẩm làm ra thì thật đáng công phải không nào? Không còn chút nào bóng dáng của đôi giày bạn đã từng có ý định bỏ đi. Bạn có thể sử dụng họa tiết váy của bạn, túi của bạn. Thật là tông xuyệt tông phải không?giay-11-2-7Chúc các bạn thành công với cách biến giày đen cũ thành giày mới này nhé!