Cuối tuần chị em hãy thử làm món , cá rồi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_7

Nguyên liệu:

– 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa
– 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ
– 100g , băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)
– Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)
– ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay

Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí:

– 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_1 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.

Bước 2: Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_3

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_4

Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích nhé!

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_5 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_6

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_7 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bông bí nhồi tôm, cá!