Học công thức ướp sườn nướng Hàn Quốc mềm ngon

911

Thịt nướng Hàn Quốc hẳn đã rất nổi tiếng rồi, hãy tự thử nghiệm một công thức ướp thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Để làm sườn nướng, bạn cần:

– 2,5kg sườn cụt có xương

– 2

– 1 củ

– 3 tép tỏi

– 15g gừng

– 200ml

– 100g đường

– 100ml giấm gạo

– 60ml dầu mè

– 15g tiêu xay

Cách làm sườn nướng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ kiwi, bóc vỏ hành tây và tỏi, sau đó cắt kiwi và hành tây thành miếng nhỏ.

suon-nuong-28-8Bước 2:

– Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.

suon-nuong-28-8-1Bước 3:

– Thêm tiêu, xì dầu, dầu mè, 100ml nước, giấm gạo và đường vào cùng.

suon-nuong-28-8-2Bước 4:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

suon-nuong-28-8-3Bước 5:

– Cắt sẵn sườn thành các miếng mỏng, cho sườn vào bao nylon thực phẩm rồi cho sốt ướp vào.

– Bạn ướp trong 8-10 giờ. Nếu chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ, bạn nên ướp thịt vào ngày hôm trước để thịt được ngấm sốt ngon hơn nhé!

suon-nuong-28-8-4Bước 6:

– Nướng sườn mỗi mặt 2-3′ để sườn còn tái vừa. Nếu muốn ăn sườn chín, bạn có thể nướng lâu hơn nhé!

suon-nuong-28-8-5ườn nướng kiểu Hàn mà ăn kèm với kimchi hay salad dưa chuột và vừng trắng thì tuyệt luôn!

suon-nuong-28-8-6Nhờ kiwi mà món sườn nướng của bạn sẽ mềm và ẩm, ăn hấp dẫn cực kỳ nhé!

suon-nuong-28-8-7Cùng tham khảo ngay công thức ướp sườn nướng này cho những bữa tiệc BBQ với bạn bè hay gia đình nào!