Thịt nướng Hàn Quốc hẳn đã rất nổi tiếng rồi, hãy tự thử nghiệm một công thức ướp thơm ngon ngay tại nhà nhé!

Để làm sườn nướng, bạn cần:

– 2,5kg sườn cụt có xương

– 2

– 1 củ

– 3 tép tỏi

– 15g gừng

– 200ml

– 100g đường

– 100ml giấm gạo

– 60ml dầu mè

– 15g tiêu xay

Cách làm sườn nướng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ kiwi, bóc vỏ hành tây và tỏi, sau đó cắt kiwi và hành tây thành miếng nhỏ.

suon-nuong-28-8Bước 2:

– Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay mịn.

suon-nuong-28-8-1Bước 3:

– Thêm tiêu, xì dầu, dầu mè, 100ml nước, giấm gạo và đường vào cùng.

suon-nuong-28-8-2Bước 4:

– Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

suon-nuong-28-8-3Bước 5:

– Cắt sẵn sườn thành các miếng mỏng, cho sườn vào bao nylon thực phẩm rồi cho sốt ướp vào.

– Bạn ướp trong 8-10 giờ. Nếu chuẩn bị cho bữa tiệc BBQ, bạn nên ướp thịt vào ngày hôm trước để thịt được ngấm sốt ngon hơn nhé!

suon-nuong-28-8-4Bước 6:

– Nướng sườn mỗi mặt 2-3′ để sườn còn tái vừa. Nếu muốn ăn sườn chín, bạn có thể nướng lâu hơn nhé!

suon-nuong-28-8-5ườn nướng kiểu Hàn mà ăn kèm với kimchi hay salad dưa chuột và vừng trắng thì tuyệt luôn!

suon-nuong-28-8-6Nhờ kiwi mà món sườn nướng của bạn sẽ mềm và ẩm, ăn hấp dẫn cực kỳ nhé!

suon-nuong-28-8-7Cùng tham khảo ngay công thức ướp sườn nướng này cho những bữa tiệc BBQ với bạn bè hay gia đình nào!