Học làm mực xé ngào cay nhâm nhi ngày mưa lạnh

435

Trời mưa thế này mà có đĩa cay cay, ngòn ngọt này nhâm nhi thì thích phải biết!

Để làm ngào cay, bạn cần:

– 100g mực khô xé sợi

muc-ngao-caySốt trộn cay:

– 15ml dầu ăn
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml nước tương
– 10g mayonnaise
– 30ml mật ong
– 5ml dầu vừng

Trang trí:

–  15g vừng rang

Cách làm mực xé ngào cay như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.

muc-ngao-cay-1Bước 2:

– Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều.

muc-ngao-cay-2Bước 3:

– Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại.

muc-ngao-cay-3Bước 4:

– Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt.

muc-ngao-cay-4Bước 5:

– Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành.

muc-ngao-cay-5Món mực xé sợi ngào này có hương vị cay cay, mằn mặn lại điểm chút ngòn ngọt rất hấp dẫn đó!

muc-ngao-cay-6 này ăn chơi cũng được mà ăn cùng cơm cũng ngon.

muc-ngao-cay-7Bạn có thể cất mực vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 2 tuần nhé!