Trời mưa thế này mà có đĩa cay cay, ngòn ngọt này nhâm nhi thì thích phải biết!

Để làm ngào cay, bạn cần:

– 100g mực khô xé sợi

muc-ngao-caySốt trộn cay:

– 15ml dầu ăn
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 15ml nước tương
– 10g mayonnaise
– 30ml mật ong
– 5ml dầu vừng

Trang trí:

–  15g vừng rang

Cách làm mực xé ngào cay như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch mực xé sợi với một vài lần nước, vắt cho thật ráo rồi để riêng sang 1 bên.

muc-ngao-cay-1Bước 2:

– Trong 1 chiếc chảo không dính, ta cho các nguyên liệu làm sốt vào rồi trộn đều.

muc-ngao-cay-2Bước 3:

– Đun phần sốt này cho đến khi sôi và bắt đầu kẹo lại.

muc-ngao-cay-3Bước 4:

– Cho mực xé sợi vào đảo đều cho thấm sốt.

muc-ngao-cay-4Bước 5:

– Rắc hạt vừng lên trên nữa là hoàn thành.

muc-ngao-cay-5Món mực xé sợi ngào này có hương vị cay cay, mằn mặn lại điểm chút ngòn ngọt rất hấp dẫn đó!

muc-ngao-cay-6 này ăn chơi cũng được mà ăn cùng cơm cũng ngon.

muc-ngao-cay-7Bạn có thể cất mực vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong 2 tuần nhé!