Hộp đựng đồ hình khinh khí cầu

1254

Bàn học của bạn sẽ gọn gàng và đẹp mắt với hình khinh khí cầu này!

Chuẩn bị

– Quả bóng xốp đường kính 7cm – 8cm
– Giấy bìa cứng (chọn giấy có hoa văn cho đẹp)
– Giấy màu mỏng
– Dây đăng-ten
– Dụng cụ: kéo, bấm lỗ, dây kẽm, keo dán, bút, thước kẻ

hop-dung-do-20-8

Cách làm

Bước 1:

hop-dung-do-20-8-1

Để làm túi khinh khí cầu, bạn dùng tay xé giấy màu mỏng thành những mẫu nhỏ, màu sắc tùy theo ý bạn. Dùng keo dán những mẫu giấy màu phủ kín bên ngoài quả bóng xốp để keo khô.

Bước 2:

hop-dung-do-20-8-2

Làm chiếc hộp: bạn vẽ 3 hình vuông đồng tâm có cạnh 5cm, 21cm và 25cm. Tiếp theo bạn vẽ những đường thẳng chia 3 hình vuông và các đường gấp như trong hình vẽ.

Bước 3:

hop-dung-do-20-8-3

Cắt hình vừa vẽ ở bước hai và thực hiện các nếp gấp theo đường nét đứt màu vàng, gấp hai cạnh hai bên vào trong dùng băng dính dán cố định. Lấy bẫm lỗ bấm 2 lỗ nhỏ hai bên thành hộp, cắt đoạn kẽm uốn cong luồn hai đầu sợi kẽm vào 2 lỗ tròn và quấn chặt. Cắt đoạn dây đăng-ten dán trang trí bên ngoài thành hộp.

Bước 4:

hop-dung-do-20-8-4

Đặt túi khí (quả bóng) dưới đường cong của sợi kẽm, dán cố định bằng súng bắn keo, cắt đoạn dây đăng-ten dán che kín đoạn kẽm và dán trang trí thêm đoạn dây ruy-băng bên trên. Khinh khí cầu của bạn đã hoàn thành. Tương tự bạn làm thêm chiếc khinh khí cầu thứ hai.

Hoàn thành:

Bây giờ bạn có thể để bút, chì, chậu hoa trong khinh khí cầu và đặt chúng trang trí cho góc học tập của mình thêm xinh xắn:

hop-dung-do-20-8-5

Bạn cũng có thể treo những quả khinh khí cầu để đựng những vật dụng nhỏ xinh vừa gọn gàng vừa trang trí cho căn phòng đẹp hơn.

hop-dung-do-20-8-6

hop-dung-do-20-8-7