Nguyên liệu:

– 85g hủ tiếu mềm

– 500ml nước dùng gà hay nước dùng rau

– 1 tsp nước mắm

– Nước cốt nửa trái chanh

– 1 trái hồi

– 1 nhúm đường trắng

– 100g tôm nhỏ, lột vỏ

– Lá bạc hà hoặc ngò

– Ớt xắt để dùng khi ăn

hutieutom

Các bước thực hiện:

– Nấu hủ tiếu vừa chín tới, rồi để ráo nước.

– Cho nước dùng vào 1 cái nồi với nước mắm, nước cốt chanh, bông hồi và đường. Nấu sôi hỗn hợp rồi cho mì và tôm vào.

– Khi ăn làm cho nóng lại rồi cho ra tô, cho bạc hà và ngò và ớt lên trên.