trộn thật hấp dẫn với những sợi thấm đậm gia vị, kết hợp với vị ngon của hoa thiên lý giàu vitamin C, B1, B2, đặc biệt là kẽm..

hu-tieu-thien-ly_26.06.15_5

Nguyên liệu

– 200g hủ tiếu
– 50g thịt nạc xay
– 100g thịt
– 150g hoa thiên lý
– 2 thìa cà-phê dầu vừng
– Vài nhánh hành lá
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp dầu ăn
– Đường, hành băm, tỏi băm, ớt sừng

Cách làm

Bước 1: Hủ tiếu trụng sơ qua, để ráo.

hu-tieu-thien-ly_26.06.15_2

Bước 2: Hoa thiên lý chần sơ ngâm với nước lạnh để giữ màu xanh.

hu-tieu-thien-ly_26.06.15_3

Bước 3: Thịt nạc đem băm nhỏ.

hu-tieu-thien-ly_26.06.15_4

Chảo dầu nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm, tắt lửa rồi cho hủ tiếu vào trộn.
Dầu nóng, cho thịt nạc vào đảo chín, nêm nước tương, đường, ớt sừng thái lát, dầu vừng rồi trút hoa thiên lý vào đảo 1 phút, tắt lửa, đem trộn đều với hủ tiếu và gà xé.

hu-tieu-thien-ly_26.06.15_1

Chúc bạn thành công!