Hướng dẫn bện vòng tay bằng vải

1108

Bạn yêu thích và luôn muốn tìm kiếm những màu sắc tươi sáng, độc đáo. Bài hướng dẫn hôm nay sẽ giúp bạn bện một chiếc bằng các mẫu vải phế liệu và vật liệu tái chế cho các phần còn lại của vòng đeo.

Bạn cần:

– Vải màu bạn thích
– Đầu khoá
– Dây len (dùng trong trường hợp nếu vải của bạn chưa đủ dày)
– Kéo
– Máy may hoặc kim khâu tay

vong-tay-29-12Cách thực hiện:

– Trước tiên bạn cắt các dải vải có chiều rộng khoảng 2″. Để xác định chiều dài bạn đo vòng tay của mình sau đó cộng thêm phần cử động nhiều hay ít tuỳ bạn.

vong-tay-29-12-1

– Tiếp theo chúng ta sẽ may hai dải vải lại với nhau, úp hai mặt phải vào nhau và tiến hành may dọc dải vải.

– Sau khi may xong dải vải, bạn lộn chúng ra ngoài mặt phải, dùng một cái gim băng gắn vào đầu sợi len và xỏ qua dải vải bạn mới may lộn.

vong-tay-29-12-2

– Làm tương tự với các dải vải còn lại. Điều này làm cho dải vải của bạn có độ phồng, khi bện sẽ khiến chúng nhìn đẹp mắt hơn.

– Bước tiếp theo chúng ta sẽ cột cố định một đầu của 4 sợi dây lại bằng 1 sợi len và bắt đầu bện chúng lại với nhau.

vong-tay-29-12-3vong-tay-29-12-4

– Khi việc bện đã hoàn tất chúng ta gắn đầu khoá vào hai đầu dây đã bện. Đầu khoá này bạn có thể mua ở các tiệm bán đồ handmade, chúng sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng và thẩm mỹ hơn.

vong-tay-29-12-5 vong-tay-29-12-6vong-tay-29-12-7

Chúng ta đã hoàn tất xong một chiếc vòng tay từ vải thừa. Nhìn xem, chúng thật đáng yêu phải không nào. Bạn có thể bện vòng đeo bằng bất kỳ loại vải , dây thừng, da.. bất kỳ màu sắc nào bạn yêu thích. Hãy bắt tay vào làm cho chính mình một chiếc vòng đeo đáng yêu thôi nào.vong-tay-29-12-8 vong-tay-29-12-9vong-tay-29-12-10