Hướng dẫn cách nấu mì ramen đúng kiểu Nhật

862

là món ăn điển hình của Nhật. Một tô hoàn hảo sẽ không thể thiếu hành lá, giá, bắp cải. Kế tiếp, thịt là thứ không thể thiếu thịt thăn, ba rọi hay sườn non được ướp với nước tương và rượu ngọt để tạo nên mùi vị riêng biệt.

huong-dan-cach-nau-mi-ramen-dung-kieu-nhat

Sợi mì được làm từ bột mì cứng, nước, muối và một nguyên liệu chính không thể thiếu là nước tro tàu. Đây chính là thành phần tăng độ dẻo dai và tăng hương vị cũng như lên màu vàng đặc trưng của sợi mì. Thực ra loại mì này du nhập từ Trung Quốc. Theo tiếng Hoa, Ramen có nghĩa là mì kéo dài.

Ngoài ra, còn phải kể đến hương vị khó quên của của trứng luộc lòng đào tẩm ướp nước tương và rượu ngọt luôn có trong từng tô mì.

Nguyên liệu:

+ Mì Ramen: 150 gr.
+ : 1 kg.
+ : 300 gr.
+ Boa-rô.
+ Măng Nhật Bản: 100 gr.
+ : 300 gr.
+ : 3 quả.
+ : 50 gr.
+ : 50 gr.
+ (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển).

Cách làm:

Xương heo và xương gà rửa sạch, hầm trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau cùng với nước sốt shoyu thành một loại nước súp tonkotsu.

Thịt ba rọi rửa sạch, giữ nguyên chiều dài, cuộn lại, hầm trong khoảng 1 – 2 giờ. Khi thịt chín cắt khoanh.

Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ, ngâm trong nước súp tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

Đun nước sôi, cho mì vào luộc khoảng một phút rưỡi. Cải bó xôi, boa- rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Múc nước súp tonkotsu ra tô, cho mì Ramen vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Dùng nóng.