Hướng dẫn cách tự làm 5 loại dầu dưỡng tóc tại nhà

789

Dầu jojoba, lô hội hay dấm táo… là những thành phần từ thiên nhiên đem lại hiệu quả tuyệt vời cho mái tóc của bạn. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm 5 loại dầu này sau đây nhé.

Bạn có thể dễ dàng chế ra các loại dầu dường tóc tại nhà đơn giản như dùng một lòng trắng trứng kết hợp với chút mật ong để … Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cùng như có thêm kiến thức về các loại sản phẩm chăm sóc cho tóc cũng như cơ thể. Dưới đây là 5 loại tinh dầu dưỡng tóc đem lại công dụng cao mà nó còn giúp bạn có thể bổ sung thêm vào cẩm nang ngay tại nhà của mình.

– Dầu Jojoba và lô hộicham-soc-toc-18-4-15Mái tóc của bạn có thể trông không tự nhiên và bóng mượt nếu bạn quên việc dưỡng tóc. Bạn có thể sử dụng công thức đơn giản dưới đây để chuẩn bị một phương pháp điều trị sâu cho mái tóc của mình. Trộn 1ml dầu Jojaba và 2ml tinh dầu dưỡng tóc lô hội, sau đó massage nhẹ nhàng cho tóc trong vòng vài phút, không cần gội lại đầu hay xả qua tóc của bạn. Tinh chất trong dầu Jojoba và lô hội sẽ giúp phục hồi hư tổn ở mái tóc, đem một kết quả ngoài sức mong đợi.

– Dầu dừacham-soc-toc-18-4-16Đây là một thành phần có công dụng cao cho mái tóc của bạn, nó giúp bổ sung vitamin cho tóc đồng thời làm sống lại vẻ tự nhiên của mái tóc đã bị hư tổn. Bên cạnh đó bạn không cần kết hợp bất cứ loại thảo dược nào cho mái tóc của mình. Đổ một chút dầu dừa ra tay sau đó thoa nhẹ vào mái tóc đang còn ướt của bạn bắt đầu từ chân tóc xuống ngọn tóc.

– Dấm táo và nướccham-soc-toc-18-4-17Công thức đơn giản này giúp mái tóc bạn suôn mượt và tránh chẻ ngọn. Đổ một cốc nước thường cộng thêm một thìa canh dấm táo, thoa dung dịch lên tóc, bạn có thể sử dụng thường xuyên nếu muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm như một lớp bảo vệ khi tóc phải thường xuyên ngồi trong điều hòa hay ở các vùng có không khí lạnh.

– Dầu ô liu và Jojobacham-soc-toc-18-4-18Dầu Jojoba là một trong những thành phần đem lại sức sống mới và giữ nước cho tóc. Trộn 1/4 cốc dầu jojoba với một thìa canh dầu ô liu, thêm một vài giọt tinh dầu oải hương, đổ dung dịch vào một bình xịt và xịt đều lên tóc. Bạn có thể giữ sản phẩm trong tủ lạnh và sử dụng như các loại keo dưỡng tóc trước khi dùng các loại dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt.

– Dầu ô liu và dầu rumcham-soc-toc-18-4-19Trộn 1 cốc nước, 2 thìa cà phê dầu rum, 2 muỗng cà phê dầu ô liu và 0.5 ml dầu dưỡng tóc của bạn. Các thành phần tự nhiên của ô liu và rum sẽ làm giảm bớt tính chất hóa học có trong dầu dưỡng tóc thông thường, việc này sẽ đẩy nhanh quá trình khôi phục các kết cấu của tóc, giúp mái tóc của bạn mềm mại ngay khi sử dụng lần đầu. Lưu giữ sản phẩm trong một bình xịt và sử dụng trên tóc mỗi khi bạn gội đầu xong.