Hướng dẫn cắm hoa bằng bát

1343

Việc bày biện bàn ăn vô cùng quan trọng trong bữa cơm gia đình. Thức ăn không chỉ ngon mà còn phải được bày biện đẹp mắt.

Bàn ăn có một bát hoa hoặc bình hoa rực rỡ sắc màu khơi gợi cảm giác “no con mắt” sẽ khiến chồng bạn thực sự cảm phục sự khéo léo, đảm đang của chính bạn. Bầu không khí trong bữa cơm cũng vì thế mà được cải thiện.

Chuẩn bị:

– Bát sứ to màu trắng tinh.
– Băng dính trong; kéo.
– Hoa tulip màu vàng (hoa tulip thường được gieo trồng vào tháng 10 và nở rộ vào tháng 5 song vẫn có những bông hoa tulip trái mùa. Hoa này không căng mọng, tròn đầy như hoa tulip đúng vụ mà gầy hơn, mảnh mai hơn, nhưng vẫn kiêu sa không kém).
– Hoa kèm (màu hồng hoặc đỏ, có thể dùng hoa hồng phấn thơm thay thế hồng trà).

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_1

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_2

Các bước cắm hoa:

Bước 1: Bạn cắt băng dính dài hơn đường kính của miệng bát từ 2-3 cm rồi dán băng dính theo chiều dọc và chiều ngang tạo ra các ô vuông để cắm hoa. Băng dính giúp bạn thuận lợi trong việc tạo dáng cho hoa.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_3

Chú ý giấu đi các đầu nút băng dính bằng cách miết thật mạnh vào thành bình.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_4

Bước 2:  Cắm hoa tulip xung quanh bát hoa. Hoa màu hồng phấn ở giữa tạo nên sự phối hợp hài hòa hai sắc màu giàu sức sống.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_5

Ta đã có bát hoa căng tràn sức sống, làm đẹp bàn ăn.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_6

Bước 3:  Màu sắc hoa khơi gợi sự ngon miệng, thèm ăn cho các thành viên trong gia đình.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_7

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_8

Bước 4: Vẻ đẹp rực rỡ, xuân sắc kết hợp với khăn trải bàn và khăn ăn cùng tông màu cho thấy sự kết hợp khéo léo, giàu thẩm mĩ của bạn.

cm-hoa-bang-bat_13.6.14_9

Chúc bạn thành công!