Hướng dẫn cắm hoa bắp cải

1739

Thông thường các chị em nội trợ thường dùng để chế biến các món ăn trong gia đình, chứ ít ai có thể nghĩ rằng những bông hoa có thể làm hoa trang trí trong ngôi nhà của bạn được.

Nhưng thiên nhiên đã ban tặng loài hoa bắp cải có được màu sắc hoa tuyệt vời để con người có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Hoa bắp cải có tên tiếng anh là Brassia, thuộc họ thực vật Brassicaceae. Họ Brassicaceae bao gồm nhiều loại rau và hoa quen thuộc như súp lơ xanh, cải bruxen, bắp cải, súp lơ trắng… Chúng bắt đầu xuất hiện nhiều vào mùa thu, cao điểm vào mùa đông. Thông thường các chị em nội trợ thường dùng để chế biến các món ăn trong gia đình, chứ ít ai có thể nghĩ rằng những bông hoa bắp cải có thể làm hoa trang trí trong ngôi nhà của bạn được. Nhưng thiên nhiên đã ban tặng loài hoa bắp cải có được màu sắc hoa tuyệt vời để con người có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Sau đây Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến các bạn cách bắp cải độc đáo và mới lạ, với những thao tác vô cùng đơn giản, nhưng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ trong chính ngôi nhà của bạn.

hoa-bap-cai_01.11.14_1

Hoa bắp cải có ba màu cơ bản là xanh lá cây, trắng kem và tím. Sau đây là một số kỹ thuật tạo dáng hoa bắp cải và bí quyết cắm hoa đơn giản, đẹp mắt.

Những bông hoa bắp cải nhỏ nhắn với màu sắc cơ bản nhưng lại có sức quyến rũ đáng kinh ngạc.

hoa-bap-cai_01.11.14_2
Bắt đầu từ lớp cánh ngoài cùng rồi tiến dần vào trong. Bạn nên thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận nhưng đủ lực để kéo các cánh hoa mở ra. Nếu cánh hoa bị héo, úa vàng bạn có thể ngắt chúng đi. Đây là công đoạn khá là quan trọng nó sẽ ảnh hướng đến sự tinh tế của bó hoa hay không, nên bạn phải cố gắng lựa chọn cho thật kỹ càng nhé!

hoa-bap-cai_01.11.14_3

Xoáy tròn phần thân bằng một tay, tay kia tách từng lớp cánh hoa.

hoa-bap-cai_01.11.14_4

Hình dáng giống như hoa hồng nở sẽ hiện ra trước mắt bạn ngay lập tức.

hoa-bap-cai_01.11.14_5

Sau khi đã làm cho các bông hoa nở, đặt chúng trở lại bình nước và chuyển sang bước tiếp theo.

hoa-bap-cai_01.11.14_6

Như thường lệ, dùng kéo cắt nhọn phần thân của hoa. Lựa chọn một chiếc bình có phần miệng rộng vì những bông hoa bắp cải có kích thước rất lớn và chúng cần nhiều diện tích để nở.

hoa-bap-cai_01.11.14_7

Bạn có thể cắm riêng các loài hoa bắp cải với nhau.

Hoặc chèn thêm các bông hoa hồng màu cam rực rỡ đều rất đẹp.

hoa-bap-cai_01.11.14_9

Có thể nói đây là mẫu hoa cực kỳ phù hợp với mọi mùa, với cái màu sắc rựa rỡ, hài hoà.

hoa-bap-cai_01.11.14_9Bạn nên bày mẫu hoa này ở vị trí thông thoáng trong nhà.

hoa-bap-cai_01.11.14_10

Hiện nay ngoài thị trường, loài hoa bắp cải trắng là phổ biến nhất, bạn rất hiếm để bắt gặp bắp cải tím và bắp cải xanh.