Hướng dẫn cắm hoa cẩm tú cầu

1623

Những bông cẩm tú cầu bốn cánh mỏng manh xen giữa những bông cúc hi vọng với cách cắm đơn giản sẽ là xu hướng mùa xuân này.

Với những chị em lo lắng mình không có hoa tay hoặc chẳng cắm được bình hoa đẹp bao giờ thì bình hoa cẩm tú cầu sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Sang trọng mà đơn giản, Tết này nhà bạn sẽ rực thắm màu hoa.

Bước 1. Sau khi đổ nước vào bình, hãy dùng khăn khô hoặc giấy báo lau khô ráo phần miệng bình hoa. Tiếp đó, bạn dán băng dính đan xen tạo thành tấm lưới trên miệng bình với các mắt lưới đều nhau. Mẹo nhỏ này giúp bạn dễ dàng cắm nhanh và giữ dáng cho hoa tốt hơn đối với các loại bình miệng rộng. Dùng dao sắc cắt đứt băng dính để phần mép dứt khoát, ngay ngắn. Sau đó dán một lượt băng dính vòng quanh miệng bình, đè lên mối băng dính vừa dán.

cam-tu-cau_16.03.15_1

Bước 2. Trong dịp Tết này, gia đình có thể cắm một bình cẩm tú cầu trắng xen với cúc xanh, cúc tím và điểm xuyết thêm một vài bông hoa mõm chó. Trong khi cẩm tú cầu tượng trưng cho sự kiên trì cúc xanh tượng trưng cho niềm hi vọng còn hoa mõm chó tượng trưng cho vẻ đẹp thanh lịch. Đây sẽ là một bình hoa thập cẩm ý nghĩa bày trong phòng khách cho một năm mới viên mãn, tròn đầy.

cam-tu-cau_16.03.15_2

Bước 3. Cắm những cành cẩm tú cầu lớn vào các mắt lưới gần thành bình. Hãy nhớ cắt ngắn thân mỗi cành hoa theo đường chéo trước khi cắm vào bình. Thao tác này giúp hoa hấp thụ nước và chất dinh dưỡng một cách tối đa và tươi lâu hơn. Đối với những cành hoa cẩm tú cầu lớn, cắt đủ để bông hoa ở vị trí ngay trên mép bình.

cam-tu-cau_16.03.15_3

Bước 4. Tiếp theo, lấy cúc tím và cắm xem giữa các cành cẩm tú cầu trắng. Các cành cúc tím nên cắt nhỉnh hơn so với cẩm tú cầu khoảng 2-3cm. Bằng cách này, bình hoa của bạn sẽ có phom dáng và chiều cao hợp lý.

cam-tu-cau_16.03.15_4

Bước 5. Cắm xen các bông cúc xanh để tạo sự tương phản, và tập trung vào trung tâm . Chiều cao của cúc xanh nhỉn hơn cúc tím khoảng 1-2cm..

cam-tu-cau_16.03.15_5

Bước 6. Cắm 1-2 cành hoa mõm chó ở trung tâm với chiều cao vượt trội so với ba loại hoa còn lại. Bình hoa của bạn sẽ có hình dáng tròn tự nhiên ở dưới và nổi bật gần về phía trung tâm. Đây cũng là xu hướng cắm hoa mốt nhất trong năm nay.

cam-tu-cau_16.03.15_6

Bước 7. Cắm những bông cúc xanh và tím vào những khoảng trống còn lại.

cam-tu-cau_16.03.15_7