Hướng dẫn cắm hoa khử mùi hương cà phê

1760

Bình hoa giả của bạn không chỉ có tác dụng trang trí nhà thêm tươi tắn, lãng mạn mà còn có tác dụng nhờ hạt cafe rang chín ẩn trong bình. Hương cafe rất tốt, mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn và chúng hoàn toàn tự nhiên, không có tác dụng phụ như những chất hoá học.

Bạn là người thích hương cà phê!

Căn nhà của bạn có nhiều côn trùng và mùi hơi khó chịu! Vậy hãy thử cách dưới đây với hương cà phê khử mùi cho căn phòng của bạn.

Để cắm hoa chậu hoa này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Hoa giả: bạn dùng hoa vải, hoa lụa, hoa nhựa, hoa đất sét hay hoa giấy đều được. Nếu bạn chăm chỉ thay hoa thường xuyên thì hãy dùng hoa tươi nhé! nhưng nhớ là phải cắm vào xốp để giữ hoa tươi lâu.
– Vải ren trắng để phủ bình cafe, một chút ruy-băng bản nhỏ có màu tương phản hoặc hài hoà với màu hoa giả.
– Hạt cafe rang chín cho thơm, bạn có thể mua sẵn ở cửa hàng bán nguyên liệu cafe.
– Bình cắm hoa hoặc cốc nhựa, bạn cũng có thể tận dụng hộp thực phẩm cũ để đựng cafe rang
– Keo nến và súng bắn keo, kim chỉ.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_1

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho hạt cafe rang vào gần đầy mặt bình hoa. Cắt ren thành một miếng tròn to rồi khâu thường vào mép miếng ren, đặt bình vào giữa, kéo chỉ cho ren rún lại phủ kín bình.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_2

Bước 2: Cắt hoa giả vào sát cuống, dán hoa phủ kín mặt bình đã bọc ren. Bạn dán hoa to/chính trước, sau đó cắm và dán xen các hoa nhỏ hay cành lá sau.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_3

Bước 3: Dùng ruy-băng thắt thành nhiều nơ nhỏ, dán đều xung quanh mép bình hoa tạo thêm phần duyên dáng hài hoà giữa hoa và bình.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_4

Tuỳ vào màu sắc nội thất bạn định bày bình hoa mà bạn chọn màu hoa giả cho phù hợp. Màu ren trắng luôn mang tới vẻ lãng mạn, sạch sẽ và tươi mát. Bạn dùng tong màu trắng, tím hoặc các màu hoa xen kẽ tạo sự hài hoà đều rất đẹp!

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_5

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có được một bình hoa đẹp đồng thời khử mùi thơm mát cho căn phòng ngày hè. Bạn có thể dùng hoa cỡ nhỏ để tạo một bình hoa mini xinh xắn nhỏ bé trong lòng bàn tay đặt ngay bàn làm việc/bàn học hoặc tạo bình lớn tuỳ ý đặt trên bàn ăn, phòng khách. Tuy vậy nếu tạo bình hoa lớn, bạn có thể chèn xốp hoặc giấy trong lòng bình và chỉ phủ một lớp vừa phải hạt cafe rang phía trên, khi cần bạn có thể thay lượt hạt mới.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_6

Bình hoa giả của bạn không chỉ có tác dụng trang trí nhà thêm tươi tắn, lãng mạn mà còn có tác dụng khử mùi nhờ hạt cafe rang chín ẩn trong bình. Hương cafe khử mùi rất tốt, mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn và chúng hoàn toàn tự nhiên, không có tác dụng phụ như những chất khử mùi hoá học.

cam-hoa-khu-mui_04.12.14_7

Ngoài khả năng mang tới hương thơm dễ chịu, khử mùi cafe còn có tác dụng xua đuổi côn trùng, thật tiện cho ngày hè của bạn. Chúc bạn thành công nhé!