Hướng dẫn cắm hoa sắc tím

2788

Chút sắc tím chào ngày thu nhẹ nhõm, dịu dàng!

Chuẩn bị:

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_1

– Cẩm tú cầu tím: 2 cành

– Hoa hồng tím: 5 cành

– Hoa cát tường màu tím: 5 cành

– Hoa cúc bách nhật màu trắng :15 bông

– Lá bạc: 1 bó (cành có hai lá nằm đối xứng với nhau – có thể dùng lá đinh lăng thay thế) cành lá xanh

– Cành cây tươi không có lá: 9 cành

– Bình cắm hoa tròn (bể cá cảnh tròn nhỏ)

– Dây kẽm, kéo

Cách làm:

Bước 1:

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_2

Đầu tiên bạn cần uốn cong sợi kẽm đặt vào bên trong bình cắm hoa, dây kẽm có tác dụng giữ đứng cho các cành hoa, đổ nước vào ½ bình. Cắt 4 cành lá xanh cắm sát miệng bình. Cắm 2 cành cẩm tú cầu tím hướng 2 bông hoa về một phía bình, xen kẽ giữa 4 cành lá xanh. Tiếp theo cắt cành hoa hồng tím cắm phần bình trống còn lại.

Bước 2:

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_3

Cắt ngắn các cành hoa hồng tím và hoa cát tường tím cắm xen kẽ vào phần trống còn lại của chiếc bình. Lưu ý: cắm các cành hoa sát miệng bình để những bông hoa xòe tròn che kín miệng bình tạo độ cong tròn thật đẹp. Cắm xen kẽ những cành cúc bách nhật trắng giữa cẩm tú cầu, hoa hồng và hoa cát tường.

Bước 3:

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_4

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_5

Cắt các cành lá bạc cắm xen kẽ sao cho các cành lá bạc cao hơn các bông hoa 5cm-7cm. Cuối cùng cắm xen kẽ các cành cây tươi thật cao xen kẽ giữa những bông hoa là hoàn thành.

Hoàn thành:

Bây giờ bạn đặt bình hoa ở phòng khách hay bàn ăn để trang trí cho ngôi nhà. Những bông hoa tươi không chỉ khiến ngôi nhà đẹp hơn mà còn làm cho không gian sống của bạn tràn đầy sinh khí.

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_6

cam-hoa-sac-tim_22.08.14_7

Chỉ với một bể cá tròn, sợi kẽm, và vài cành hoa bạn có thể sáng tạo thành bình hoa thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!