Hướng dẫn cắm hoa tặng sinh nhật

6782

Hương thơm và màu sắc của những cành hoa tươi sẽ là món quà tuyệt vời dành cho người bạn của mình. Thay vì suy nghĩ mua những món quà đắt tiền, bạn hãy trổ tài khéo tay cắm giỏ hoa xinh tặng bạn của mình nhé!

Bạn đã chuẩn bị quà gì vào ngày sinh nhật đứa bạn của mình chưa? Chỉ cần một chút khéo léo và dành một chút thời gian nghiên cứu bài hướng dẫn này và thực hiện nó là bạn đã cho ra lò một giỏ hoa xinh xắn do chính tay bạn làm.

Với chủ thể hoa thì tùy vào đối tượng mà có loại hoa khác nhau. Sau đây Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu tới các bạn cách cắm giỏ hoa phối hợp giữa đồng tiền và cúc, hồng. Loài hoa này thì phù hợp với cả nam và nữ rồi nhé, chỉ cần chọn màu nữa là xong.

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– Hoa: 3 cành hoa đồng tiền màu hồng, 3 cành cúc vạn thọ màu trắng, 3 cành hoa hồng màu hồng, 3 cành hoa hồng màu tím, 1 bó hoa thạch thảo tím (hoặc hoa cúc bách nhật tím), 2 cành chùm quả nhỏ (cành chuỗi ngọc). Bạn có thể thay thế bằng những loại hoa theo sở thích của mẹ.
– Lá để cắm: Cành lá dài, cành lá nhỏ
– Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa, tấm nylon, dây ruy-băng
– 1 giỏ hoa mây hình elip hoặc hình tròn.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_1

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn lấy tấm nylon lót vào trong chiếc giỏ để nước trong tấm xốp không làm ướt giỏ. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước và đặt vào trong lớp nylon. Cắt những cành lá dài cắm sát, xung quanh mặt của tấm xốp.

Lưu ý: bạn nên cắm một lượng cành lá vừa phải để chừa chỗ cắm hoa xen kẽ.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_2

Bước 2: Cắt 3 cành đồng tiền cắm xen kẽ giữa những cành lá, sao cho chiều cao của các cành hoa bằng hoặc cao hơn ½ chiều cao quai giỏ một tí. Cắm một cành một bên giỏ và hai cành còn lại một bên giỏ.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_3

Bước 3: Cắt 3 cành hoa cúc vạn thọ trắng, 3 cành hoa hồng, 3 cành hoa hồng tím cắm xen kẽ giữa các cành lá và 3 cành hoa đồng tiền, khi cắm bạn nhớ cắm phân bổ các cành hoa sao cho bố cục cân xứng, màu sắc hài hòa.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_4

Bước 4: Bạn cắm xen kẽ các cành hoa thạch thảo màu tím nhỏ xen kẽ giữa cành lá và cành hoa. Cắm thêm các cành lá nhỏ dài giữa các cành hoa, sao cho chiều cao của các cành lá cao hơn chiều cao của quai giỏ cho giỏ hoa thêm xinh.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_5

Bước 5: Cắm thêm những cành hoa quả nhỏ xen kẽ giữa các cành lá, hoa tạo điểm nhấn cho giỏ hoa thế là xong. Bạn chỉnh lại những cành hoa cho giỏ hoa hoàn thiện hơn. Trang trí thêm chiếc nơ nhỏ xinh bằng dây ruy-băng cột trên quai giỏ cho giỏ hoa đẹp dịu dàng.

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_6

Hương thơm và màu sắc của những cành hoa tươi sẽ là món quà tuyệt dành cho người bạn của mình. Thay vì suy nghĩ mua những món quà đắt tiền, bạn hãy trổ tài khéo tay cắm giỏ hoa xinh tặng bạn của mình nhé!

hoa-tang-sinh-nhat_30.10.14_7

Chúc bạn thành công với giỏ hoa này nhé!