Hướng dẫn cắt bình hoa giấy theo phong cách Kirigami

10895

Chút tỉ mỉ kiên nhẫn để cắt trổ bình theo phong cách Kirigami, thành quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Để cắt trổ , bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– Giấy bìa màu trắng, hồng
– Mẫu bình hoa
– Dây ruy-băng, hạt cườm
– Dụng cụ: bộ dao trổ, kéo, keo dán, dụng cụ dập cắt lá và hoa.

binh-hoa-4-10

Cách làm

Bước 1

Đầu tiên, bạn in mẫu hình bình hoa trên giấy mỏng màu trắng. Tiếp theo, gấp đôi tấm giấy bìa màu trắng, đặt mẫu bình hoa giấy trên mặt giấy bìa trắng vừa gấp, sao cho đường vẽ thẳng bên dưới đáy bình trùng với đường gấp. Dùng bấm ghim, bấm giữ các mép giấy ổn định. Mách nhỏ: bạn có thể tự vẽ sáng tạo những mẫu hoa văn khác nhau cho bình hoa độc đáo.

binh-hoa-4-10-1

Dùng dao cẩn thận trổ từng chi tiết nhỏ theo mẫu.

binh-hoa-4-10-2

Bước 2

Sau khi trổ xong hết các chi tiết trên mẫu, dùng kéo cắt đường viền, riêng phần đường gấp bên dưới bạn cắt 2 đường chéo tạo nến gấp để đặt bình hoa đứng.

binh-hoa-4-10-3

Bước 3

Cắt tấm giấy bìa trắng có hình bầu dục dán giữa hai mép giấy miệng bình hoa giấy. Dùng dụng cụ gấp cắt lá kim, cắt nhiều lá và dán xen kẽ lên tấm giấy trắng trên miệng bình hoa.

binh-hoa-4-10-4

Bước 4

Cắt giấy màu hồng gấp đôi, vẽ hình bông hoa có 3cánh, bạn vẽ 3 bông hoa có kích thước từ nhỏ đến lớn, và cắt. Bạn vẽ và cắt 5 bông hoa cho mỗi kích thước, gấp các cánh hoa lên trên và dán chồng các bông hoa với nhau, các cánh hoa xen kẽ nhau.

binh-hoa-4-10-5

Bước 5

Cắt thêm 5 bông hoa nhỏ màu trắng dán vào giữa bông hoa màu hồng. Sau đó, bạn dán 5 bông hoa xen kẽ giữa các lá kim trên tấm giấy trắng.

binh-hoa-4-10-6

Dán thêm hạt cườm trắng nhỏ giữa bông hoa làm nhụy hoa. Cuối cùng, dùng dây ruy-băng màu hồng cột thắt nơ trang trí bên dưới chân đế của bình hoa là xong.

binh-hoa-4-10-7

Sắc hồng của những bông hoa nổi bật trên nền trắng của những chiếc lá và bình hoa với hoa văn họa tiết lạ mắt trông thật ấn tượng. Thay vì trang trí những mẫu bình hoa thông thường bằng gốm, thủy tinh… một bình hoa bằng chất liệu giấy sẽ mang đến cho góc phòng của bạn một vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh thoát.

binh-hoa-4-10-8

Chúc các bạn thành công với cách cắt trổ bình hoa giấy ấn tượng này nhé!