Món thơm ngon nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, bạn thử trổ tài tự làm đãi cả nhà nhé!

banh bao chi 05.11.14 1 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự bao chỉ:

– 70gr đậu xanh
– 150gr bột nếp
– 200ml sữa tươi
– Đường, dầu ăn, dừa bào

banh bao chi 05.11.14 2 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh nấu chín.

banh bao chi 05.11.14 3 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 2: Nghiền mịn đậu xanh khi đang nóng.

banh bao chi 05.11.14 4 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 3: Cho 4 muỗng cà phê đường và dừa bào vào, đảo hỗn hợp thấy khô dẻo là được

banh bao chi 05.11.14 5 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 4: Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ.

banh bao chi 05.11.14 6 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 5: Bột nếp hòa cùng sữa tươi cho thêm 2 muỗng cà phê đường vào, đậy kín bằng nylon cho vào lò vi sóng quay 3 phút.

banh bao chi 05.11.14 7 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 6: Dùng thìa nhựa đảo bột nếp cho dẻo.

banh bao chi 05.11.14 8 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 7: Trải nylon ra, phết 1 lớp dầu ăn, múc 1 muỗng bột nếp trải đều, cho đậu xanh vào giữa, vo tròn.

banh bao chi 05.11.14 9 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 8: Lăn qua dừa bào.

banh bao chi 05.11.14 10 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bước 9: Dùng làm món tráng miệng hay món ăn vặt đều rất ngon.

banh bao chi 05.11.14 11 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Bánh bao chỉ hay còn gọi là Perle de Coco rất được ưa chuộng ở Pháp trong các nhà hàng Châu Á. Người ta yêu thích món ăn này không chỉ vì vẻ đẹp của nó mà còn từ hương thơm rất đặc trưng của dừa, vị béo ngọt của đậu xanh hòa cùng vị nếp dẻo thơm. Bạn hãy thử tự bao chỉ một lần và trải nghiệm vị ngon của món bánh này nhé!

banh bao chi 05.11.14 12 Hướng dẫn làm bánh bao chỉ mềm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!