tôm chấy Huế có nét đặc trưng riêng của miếng bì giòn rụm,tôm chấy thơm ngon đậm đà cùng vị ngọt nhẹ của nước mắm pha loãng.

banh-beo-tom-chay_11.06.15_1

Nguyên liệu

– 400g
– 100g
– 1 lít nước
– 1 nhúm muối nhỏ
– 5 thìa súp dầu ăn
– 500g tôm tươi
– Bì phơi khô
– Hành tím, tiêu
– Nước mắm pha:1,5 thìa súp nước mắm, 3 thìa cà-phê đường

Cách làm

Bước 1: Tôm luộc chín bóc vỏ và giã thật nhuyễn

banh-beo-tom-chay_11.06.15_2

Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít muối, tiêu để nhỏ lửa đến khi tôm thấm đều, có màu cam đậm.
banh-beo-tom-chay_11.06.15_3

Bước 3: Bì heo phơi khô chiên qua dầu cho nở phồng, vớt ra để ráo.

banh-beo-tom-chay_11.06.15_4

Bước 4: Trộn đều bột gạo và bột năng

banh-beo-tom-chay_11.06.15_5

Bước 5: Quậy tan bột, nước, dầu ăn cùng 1 nhúm muối nhỏ cho đều. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Bánh bèo tôm chấy

banh-beo-tom-chay_11.06.15_6

Chuẩn bị một nồi hấp, nấu cho nước sôi. Cho bột vào chén hấp và xếp vào xửng.

banh-beo-tom-chay_11.06.15_7

Bước 6: Hấp bánh trong 5 phút đến khi bánh trở trong là chín.
Để bánh nguội và rải thêm tôm chấy, bì chiên giòn lên mặt bánh.
Pha nước mắm: Hòa đều nước mắm và đường, thêm ớt thái lát.
Dùng bánh với nước mắm pha.

banh-beo-tom-chay_11.06.15_8

Món bánh bèo tôm chấy là món ngon, chúc bạn thành công.