Thưởng thức món bánh bông lan hấp dẫn, ngon mềm vô cùng thú vị.

Bánh bông lan này bán rất nhiều ở các phố Sài Gòn, trên các xe đẩy, trong các quang gánh. Bánh thơm, nhẹ, ngọt vừa, dễ ăn. Có thể làm món ăn chơi, ăn vặt cho các bé hoặc nhâm nhi cùng bạn bè.

banh-bong-lan_21.03.15_7

Nguyên liệu: (Công thức này dùng chén đong rất tiện cho các bạn không có cân. Khi đong, đong ngang mặt chén). Xem thêm các dụng cụ làm bánh cơ bản để chị em có thể hiểu thêm cách đong.

– 1 chén bột bánh bông lan
– 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
– 1/2 chén
– 2 muỗng cafe nước cốt chanh
– 1 muỗng cafe tinh chất vani
– 1/2 chén đường
– 70gr (2-3 muỗng canh) bơ lạt để mềm
– 2 quả
Dụng cụ: Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng. Các bạn ở TP.HCM có thể tìm mua ở chợ Bến Thành, chợ Lớn), máy đánh trứng hoặc phới lồng.

banh-bong-lan_21.03.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rây mịn bột mì, bột nổi. Trộn đều nước cốt chanh với sữa và vani (sẽ thấy sữa lợn cợn, không sao cả). Đánh bông bơ với đường (đánh cho đến khi bơ chuyển thành màu kem nhạt)

banh-bong-lan_21.03.15_2

Bước 2: Cho từng trứng vào đánh tan đều sau mỗi lần thêm trứng. Để máy chạy tốc độ chậm (nếu dùng máy đánh trứng), lần lượt cho 1 muỗng bột rồi 1 muỗng sữa vào âu bơ trứng, làm từ từ cho đến hết, trộn cho bột mịn.

banh-bong-lan_21.03.15_3

Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi nướng.

banh-bong-lan_21.03.15_4

Bước 3: Đặt khuôn lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho khuôn nóng đều, thoa dầu vào khuôn, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng bột cho vào khoảng 3/4 khuôn đậy nắp chờ khoảng 3 phút là bánh nở, chín; lấy bánh ra khỏi khuôn.

banh-bong-lan_21.03.15_5

Bước 4: Đặt khuôn lên bếp cho nóng trở lại mới tiếp tục đổ mẻ bánh tiếp theo. Khuôn không đủ nóng bánh dễ bị chai.

banh-bong-lan_21.03.15_6

Bánh chín, lấy ra để nguội và cùng gia đình thưởng thức bạn nhé.

banh-bong-lan_21.03.15_7

banh-bong-lan_21.03.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan này!