Bánh bông lan có vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người.

Tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối dưới đây nhé!

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_14

Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh ở khuôn cupcake)

– 4 quả trứng 
– 180g
– 100g
– 8g dầu ăn
– 5ml
– 3g (baking powder)
– 3g muối nở (baking soda)
– 6 quả trứng muối
– 30-35g ruốc sợi
– 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)
– 10ml rượu trắng
– 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).

Cách làm:

Bước 1: Trước khi làm cốt bánh, chúng ta sẽ xử lí phần trứng muối trước. Các bạn tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng muối riêng. Lòng trắng bỏ đi và giữ lại lòng đỏ để vào một bát to. Sau đó, đổ rượu trắng vào bát. Thả thêm quế và hoa hồi. Cứ ngâm trứng như vậy trong 10 phút.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_1

Bước 2: Sau 10 phút, chúng mình lấy trứng ra, rửa qua nước lọc rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Phết dầu ăn lên trứng rồi cho vào lò nướng ở 100 độ C trong 10-15 phút.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_2

Bước 3: Lấy trứng ra để nguội rồi cắt làm đôi. Đồng thời tăng nhiệt của lò nướng lên 170 độ để làm nóng lò chuẩn bị nướng cốt bánh.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_3

Bước 4: Trong một âu to, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng cùng đường đến khi bông cứng.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_4

Bước 5: Sau đó rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, muối nở vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông rồi nhẹ nhàng fold bột dứt khoát.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_5

Bước 6: Tiếp theo, cho ruốc và dầu ăn vào hỗn hợp trên, fold đều.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_6

Bước 7: Chia bột vào các cup giấy rồi cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_7

Bước 8: Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_8 banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_9

Nướng thêm 10-15 phút nữa.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_10

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khay, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ xinh vừa ăn phù hợp với bánh rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai phần nào để ngấm vào thớ bánh.

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_11

Bánh sau khi đã hoàn thành có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-4 độ C các bạn nhé!

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_12

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_13

banh-bong-lan-trung-muoi_19.03.15_14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối mềm ngon cho cả nhà!