Món bánh bọt lọc trần lại có nhân tôm ăn cùng nước chấm chua cay ngon tuyệt vời!

banh-bot-loc_23.10.15_6

trần hay còn được gọi là bánh tai vạc rất đơn giản, dễ làm mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400 gr bột năng
– 320 ml nước sôi gi
– 2 muỗng ăn cơm dầu ăn
– 1 muỗng cà phê muối
– Nhân: tuỳ theo sở thích gia đình có thể tôm rim thịt hoặc thịt và tôm bằm xào lên

banh-bot-loc_23.10.15_1

Tham khảo cách làm bánh bột lọc dưới đây nhé!

Cách làm:

Bước 1: Cho bột, dầu ăn và muối vào thố và tạo hình cái miệng giếng sau đó cho nước nóng già vào nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay.

Bước 2: Lấy 1 phần ra gói nhân phần còn lại dùng màng bọc thực phẩm bọc tránhh bị khô bột.

banh-bot-loc_23.10.15_2

Bước 3: Sau khi gói xong, nấu nước sôi luộc bánh, thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, để thêm 3 phút nữa thì vớt bánh cho ngay vào thau nước lạnh chuẩn bị sẵn.

banh-bot-loc_23.10.15_3

Bước 4: Sau đó, vớt bánh ra cho vào tô đựng dầu ăn đã phi với mỡ hành.

banh-bot-loc_23.10.15_4

Pha nước mắm với tỉ lệ 1 mắm 1 đường 5 nước có độ chua nhẹ hoặc theo sở thích gia đình, nếu ăn cay món này cho ớt xanh là ngon nhất. Xếp bánh bột lọc trần ra dĩa, chan mắm và thưởng thức.

banh-bot-loc_23.10.15_5 banh-bot-loc_23.10.15_6

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bột lọc trần!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ