Cùng thử một công thức bánh cam siêu đơn giản để nhâm nhi ngày bão nào!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_8

Để làm món bánh cam, bạn cần:

Cốt bánh:
– 2 quả cam vàng
– 6 quả
– 230g bột
– 230g
– 15g

Đường trang trí:
– 150g đường bột
– 5ml tinh dầu cam hoặc vani
– 5g vỏ cam bào nhuyễn

Cách làm món bánh cam như sau:

Bước 1: Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_1

Bước 2: Khi cam chín mềm, bạn thái miếng rồi xay nhuyễn.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_2

Bước 3: Đánh bông trứng và đường.

– Trộn bột hạnh nhân và bột nở vào với nhau, cho tiếp hỗn hợp cam xay nhuyễn vào rồi trộn đều.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_3

Bước 4: Quết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn nướng bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

– Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-45 phút.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_4

Bước 5: Trộn toàn bộ phần nguyên liệu làm áo đường vào với nhau, cho thêm 1 chút nước lọc nếu cần.

– Khi bánh nguội, bạn đổ hỗn hợp này quanh thành bánh để lớp áo đường bọc xung quanh bánh.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_5

Cùng chiêm ngưỡng món bánh cam của bạn thôi nào!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_6

Món bánh cam này không chỉ ngon mà còn rất xinh xắn nữa.

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_7

Bạn có thể thay bằng khuôn chữ nhật, thay áo đường bằng đường bột và thêm một chút mứt cam nữa đấy!

banh-cam-hanh-nhan_18.04.15_8

Bánh cam hạnh nhân phiên bản muffin cũng xinh xắn không kém nhé!