Bánh giòn tan thơm mùi bơ, cách làm lại đơn giản, cùng vào bếp trổ tài đãi cả nhà món bánh quy nhâm nhi vào đêm .

banh-candy-cookies_19.12.15_9

Nguyên liệu:

– 1 quả trứng
– 200g bột mỳ
– 110g bơ không muối
– 60g đường cát trắng
– 1 thìa nhỏ vani
– Màu đỏ thực phẩm.

Cách làm:

Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, cho bơ vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy, có thể đánh khoảng 5 – 8 phút.

banh-candy-cookies_19.12.15_1

Bước 2: Cho quả trứng gà vào âu bơ, đánh khoảng 3 phút để hỗn hợp trứng gà hòa quyện với hỗn hợp bơ.

banh-candy-cookies_19.12.15_2

Bước 3: Từ từ cho bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, thêm vani nào.

banh-candy-cookies_19.12.15_3

Bước 4: Chia bột làm hai phần, một phần bạn nhỏ vài giọt màu thực phẩm, trộn đều để màu tan. Một phần bạn giữ nguyên màu.

banh-candy-cookies_19.12.15_4

Bước 5: Dùng màng thực phẩm, bọc kín bột, cho vào ngăn mát từ 3 đến 4 tiếng để hỗn hợp bột cứng và se lại.

banh-candy-cookies_19.12.15_5

Bước 6: Sau 4 tiếng bạn lấy phần bột ra, chia thành từng phần nhỏ, dùng tay se những phần bột nhỏ thành những sợi bột dài. Những phần bột bạn chưa sử dụng đến thì để vào tủ lạnh, vì hỗn hợp bột rất nhanh chảy và dính.

banh-candy-cookies_19.12.15_6

Bước 7: Lấy một sợi bột màu đỏ và một sợi màu trắng, đan hai phần bột này vào với nhau, dùng tay se tròn và cắt thành từng khúc ngắn tầm 10 – 15 cm.

Xếp những phần bột đã se vào khay nướng bánh, bẻ cong một đầu như cây gậy.

banh-candy-cookies_19.12.15_7

Bước 8: Cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ C từ 10 đến 12 phút, đến khi bánh chín, xếp bánh lên khay để nguội. Bạn tiếp tục nướng cho hết những phần bánh còn lại.

banh-candy-cookies_19.12.15_8

Bánh nguội, cất vào lọ dùng dần.

banh-candy-cookies_19.12.15_9

Chúc các bạn đón Noel thật vui nhé!