Bữa sáng mà được thức với ly sữa nữa thì quá tuyệt!

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_15

Nguyên liệu:

– 5 lòng đỏ ; 1 quả ; 40ml dầu thực vật; 10ml chiết xuất lá dứa tự làm; 80ml ; 85g bột bánh cake flour
– 5 lòng trắng trứng; 85g đường; ¼ muỗng cà phê cream of tartar

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Phết dầu lên khuôn nướng bánh, rắc ít bột mì sau đó lót giấy nến vào. Bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài khuôn.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_1

Bước 2: Đập 1 quả trứng vào bát có 6 lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng khuấy đều tay bằng phới lồng.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_2

Thêm dầu thực vật, khuấy đều cho chúng kết hợp. Thêm nước cốt dừa, nước lá dứa chiết xuất, khuấy đều.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_3 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_4

Thêm bột bánh vào khuấy tiếp. Lọc hỗn hợp bột qua một rây lưới.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_5 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_6

Bước 3: Thêm kem tartar vào bát lòng trắng trứng, đánh đến khi sủi bọt. Từ từ thêm đường vào và đánh cho đến khi kem trứng bông cứng. Lấy 1/3 chỗ kem trứng này trộn với lòng đỏ trứng. Chuyển sang phới nhựa, trộn tiếp 1/3 chỗ kem trứng cho chúng gần kết hợp thì chuyển sang kiểu trộn gấp bột lại (kỹ thuật fold bột) cùng với 1/3 chỗ kem trứng còn lại.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_7

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh đã chuẩn bị. Đổ từ độ cao 5cm để tránh bột có bọt khí. Gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn để không còn bong bóng khí.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_8 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_9 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_10

Bước 4: Cho khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đó đổ nước nóng vào khuôn lớn với độ cao của nước là 1cm.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_11

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút, sau đó giảm xuống 140 độ C và nướng thêm 35-40 phút. Mỗi lò nướng sẽ có sự khác nhau, bạn có thể điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_12

Cho bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên giá trước khi cắt. Nếu ăn bánh chiffon lá dứa chưa hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_13 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_14

banh-chiffon-la-dua_16.07.15_15 banh-chiffon-la-dua_16.07.15_16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon lá dứa nhé!