Chiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu. Thỉnh thoảng cắn phải hạt chua chua rất thú vị.

chiffon-nho-kho_28.05.15_11

Nguyên liệu:

– 2 quả
– 20g dầu ăn
– 30g bột
– 40g
– 10g
– 10ml nước hoặc sữa
– Một ít nho khô

Cách làm:

Bước 1: Cho nước, dầu ăn, đường bột vào thố, trộn đều.

chiffon-nho-kho_28.05.15_2

Chiffon nho khô đón chào Noel! 3 Đập trứng rồi lọc lòng đỏ cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều theo một chiều, lòng trắng để riêng, lưu ý là thố đựng lòng trắng phải khô ráo, không được có nước và dầu ăn bạn nhé!

chiffon-nho-kho_28.05.15_3

Bước 2: Rây từ từ bột mì và bột bắp vào chung với hỗn hợp trên.

chiffon-nho-kho_28.05.15_4

Trộn đều đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

chiffon-nho-kho_28.05.15_5

Bước 3: Cho 2 thìa giấm vào thố lòng trắng trứng, đánh đều.

chiffon-nho-kho_28.05.15_6

Đến khi lòng trắng trứng bông cứng, tạo chóp nhọn là được.

chiffon-nho-kho_28.05.15_7

Bước 4: Chia phần lòng trắng trứng vừa đánh thành 3 phần, trộn đều từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ bạn có được ở bước 2, sau đó thêm nho khô vào trộn đều.

chiffon-nho-kho_28.05.15_8

Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, đặt một tô nước nóng vào lò. Đổ bột vào khuôn.

chiffon-nho-kho_28.05.15_9

Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 40 phút là được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bánh kèm với mứt trái cây nhé!

chiffon-nho-kho_28.05.15_10

Rộn ràng với những ngày cuối cùng của năm, đây cũng sẽ là thời khắc thật đẹp để bạn chuẩn bị một điều gì đó cho gia đình, và bạn bè, vậy thì sao bạn không thử với chiếc hấp dẫn và vô cùng thơm ngon này nhỉ!

chiffon-nho-kho_28.05.15_1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!