Lớp bánh mềm, thơm ngon mùi sẽ làm bạn ứa nước miếng liên hồi đấy.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_16

Nguyên liệu cần có:
– 3 lòng đỏ
– 75gr
– 3 muỗng canh dầu thực vật
– 60ml nước
– 75gr bột làm bánh
– 10gr bột matcha (bột trà xanh)
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 3 lòng trắng trứng
– Khuôn to 117 cm

chiffon-tra-xanh_14.05.15_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trong một bát tô lớn, đánh tan lòng đỏ trứng với 1/3 số đường, thêm dầu thực vật và nước vào đánh bông lên.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_2

Bước 2: Rây bột làm bánh, bột trà xanh và bột nở đánh đều.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_3

Bước 3: Đánh tiếp lòng trắng trứng trong bát riêng.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_4

Bước 4: Thêm tiếp 1/3 số đường và tiếp tục đánh khoảng 30 giây.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_5

Bước 5: Đánh cho đến khi bạn sệt, bông lại như kem.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_6

Bước 6: Cho 1/3 số kem lòng trắng trứng vào bát bột trà xanh.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_7

Bước 7: Rồi cho nốt số kem lòng trắng trứng vào đánh cùng.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_8

Bước 8: Đổ bột vào khuôn rồi san đều.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_9

Bước 9: Các bạn cho vào lò ở 170 độ C nướng khoảng 30 phút.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_10

Bước 10: Sau khi chín, bạn cắm ngược khuôn vào chai như thế này, rồi để mấy phút.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_11

Bước 11: Sử dụng dao khéo léo tách bánh ra khỏi khuôn.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_12

Bước 12: Cuối cùng, đặt bánh vào đĩa và rút lõi ở giữa nữa là xong.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_14

Bánh ngon ra lò rồi đây.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_15

Chẹp chẹp, thơm lừng hấp dẫn quá này.

chiffon-tra-xanh_14.05.15_16 chiffon-tra-xanh_14.05.15_17

Trổ tài khéo léo làm bánh tặng cả nhà nhân dịp 20/10 thui nào.^^

chiffon-tra-xanh_14.05.15_18

Chúc các bạn ngon miệng!