kẹp kem béo ngậy, thơm hương vị chocolate và hơi đăng đắng, là món tuyệt ngon cho những tín đồ của chocolate!

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_15

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chocolate kẹp kem:

– 115g nhạt
– 190g
– 2 quả
– 2g muối
– 70g
– 30g bột ca cao
(lượng tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khuôn nướng hình chữ nhật.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_1

Phủ giấy nướng lên trên mặt khuôn.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_2

Bước 3: Làm nóng lò đến 180 độ C. Đánh 115g bơ với 190g đường đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt, bông mịn là được.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_3

Bước 4: Thêm 2 quả trứng và 2g muối, tiếp tục đánh đều.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_4

Bước 5: Rây 70g bột mỳ và 30g bột cacao trực tiếp vào bát bơ trứng.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_5

Bước 6: Sau đó dùng thìa silicon hoặc muỗng gỗ trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_6

Bước 7: Đổ hỗn hợp bơ vào khay nướng. Cẩn thận dàn đều bề mặt thành một lớp mỏng.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_7

Bước 8: Làm nóng lò nướng trước tới 180 độ C, đặt khay vào nướng khoảng 10 – 12 phút.

Sau khi nướng xong, không lấy khuôn ra ngay mà để trong lò 5 – 10 phút cho bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, úp ngược khay lại, đổ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nướng ở mặt đáy ra.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_8

Bước 9: Để bánh nguội đến nhiệt độ phòng, sau đó đặt nó lên mặt phẳng sạch, cắt bánh thành 2 phần bằng nhau.

Khi cắt bánh bạn phải rất cẩn thận vì có thể vô tình làm vỡ bánh.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_9

Bước 10: Tìm một chiếc khay chữ nhật vừa với kích cỡ của miếng bánh sau khi cắt, bao phủ đáy khuôn bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó đặt 1 lớp bánh lên, trét kem tươi đã được đánh bông thành một lớp mỏng đều khắp bề mặt bánh, tùy sở thích bạn có thể trét kem thành lớp mỏng hay dày. Bạn có thể thêm mứt cam vào khi đánh kem tươi bởi hương cam rất hợp với vị chocolate.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_10

Bước 11: Sau khi dàn kem thành lớp tương đối bằng phẳng, tiếp tục phủ lớp bánh còn lại lên trên mặt, dùng tay nhẹ nhàng vỗ nhẹ cho lớp kem và lớp bánh liên kết chặt hơn với nhau.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_11

Sau đó cẩn thận gói chặt bánh chocolate kẹp kem bằng màng bọc thực phẩm. Có thể bây giờ bạn hồi hộp muốn ăn rồi nhưng ráng chờ thêm một chút nhé. Bạn phải bê khay bánh lên và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, trữ trong khoảng 2 giờ.

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_12

Hai giờ sau, kem tươi đã đông cứng lại, bạn có thể cắt nó thành từng miếng vuông vừa ăn và thưởng thức, nhưng nhớ là ăn ngay kẻo để lâu thì kem sẽ bị tan chảy mất nhé!

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_13

Bánh chocolate kẹp kem béo ngậy, thơm hương vị chocolate và hơi đăng đắng, là món tuyệt ngon cho những tín đồ của chocolate!

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_14

Bánh mềm, xốp quyện lẫn với kem tươi béo ngậy lại nghe man mát đầu lưỡi rất thú vị. Với những người ưa thích vị cacao thì đây sẽ là món bánh có thể nhanh chóng chinh phục, vì dễ làm mà ăn lại ngon. Các bạn hãy cùng thử nhé!

banh-chocolate-kem-tuoi_26.05.15_15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chocolate kẹp kem này nhé!