Chiếc bánh thành phẩm màu vàng nhạt, điểm chút hồng nhẹ hút mắt, thoang thoảng hương vani quyến rũ, vị xốp mềm, ngọt dìu dịu, vô cùng hấp dẫn nhưng cũng lại rất dễ thương.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_1

Nguyên liệu: (cho khuôn bánh chữ nhật 26cm x 28cm)

– 60gr bột bánh ngọt (cake flour)
– 3
– 1/2 tsp
– 1/4 cream of tatar (chất làm cứng lòng trắng trứng)
– 25gr dầu ăn
– 30gr sữa tươi
– 1/2 tsp hương vani/ dâu
– 60gr bột
– Màu thực phẩm màu hồng và xanh
– Nhân : có thể dùng mứt dâu, kem tươi hoặc cuộn không cũng rất ngon rồi.

Cách làm:

1. Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 bát tô sạch.

2. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng nổi bông lên như bọt xà phòng, cho thêm đường.

3. Đánh lòng trắng trứng ở số lớn cho đến khi nổi bông đặc, úp ngược bát không rơi là đạt.

4. Lòng đỏ, trứng, sữa và vani trộn đều.

5. Bột mì, bột nở trộn lẫn, rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đến khi đồng nhất.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_2

6. Múc một ít lòng trắng (khoảng ¼) vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều.

7. Hỗn hợp sau khi trộn lỏng hơn, mịn màng.

8. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng.

9. Dùng phới lồng trộn đều, nhẹ tay đến khi đồng nhất. Chú ý không làm xẹp lòng trắng trắng.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_3

10. Múc 1 thìa bột ra một bát khác pha màu hồng.

11. Cho vào túi bóp kem, khuôn đã lót giấy nướng.

12. Phun kem thành các hình như hình trái tim lên giấy nướng.

13. Bật lò nóng 170oC, cho khuôn nướng vào 2p, cho se bột màu hồng.

14. Lấy khuôn bánh ra tiếp tục đổ bột dàn phẳng mặt bột, cho vào lò nướng 12p.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_4

15. Bánh chin lấy ra khỏi lò, gỡ giấy nướng và cuộn lại. Có thể cho nhân bên trong hoặc không cần nhân cũng được. Dùng màu thực phẩm màu xanh vẽ một vài cuống dâu lên là đã hoàntất món bánh cuộn dâu tây.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_5

Chú ý:

– Lòng trắng trứng phải đánh đạt, nổi đặc có chóp mềm. Khi trộn bột nhẹ tay, chiều từ dưới lên. Không trộn quá lâu làm chai bột, bánh sẽ không nở.

– Có thể thay màu trang trí vẽ các hình khác nhau, tùy theo sở thích. Với món bánh cuộn này, có thể sang tạo ra rất nhiều phiên bản độc đáo từ màu sắc đến mùi vị.

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_6banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_7

banh-cuon-hinh-dau_22.05.15_8