Không cần phải có lò nướng hay máy đánh trứng, bạn vẫn có thể tự cupcake lá dứa nhân creamcheese thơm phức cho bữa sáng ngọt ngào!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 18 chiếc cupcake:

– 100g bột mì đa dụng
– 3g bột nở baking powder
– 65g đường trắng
– 1 thìa café nước lá dứa
– 60g bơ chảy
– 60ml nước
– 120ml sữa đặc
– 1 quả trứng
– 115g creamcheese, cắt thành 18 khối
– 40g dừa nạo

banh-cupcake_11.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Quét một lớp dầu để chống dính cho khuôn cupcake. Đặt vào mỗi khuôn 1 khối creamcheese.

banh-cupcake_11.11.14_3

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở và đường trong một tô lớn.

banh-cupcake_11.11.14_4

Từ từ cho nước lá dứa, bơ, nước, sữa và trứng vào tô và đánh đều cho tới khi bạn có hỗn hợp mềm mượt, đồng nhất.

banh-cupcake_11.11.14_5

Bước 3: Đổ bột vào khuôn.

banh-cupcake_11.11.14_6

Bước 4: Xếp bánh vào xửng và đem hấp trong vòng 25 phút, để lửa vừa.

banh-cupcake_11.11.14_7

Nên đặt một tấm khăn bông dưới nắp xửng để tránh nước chảy lên mặt bánh.

banh-cupcake_11.11.14_8

Bước 5: Bánh chín thì nhấc ra khỏi xửng và để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn. Rắc một chút dừa nạo lên trên để trang trí rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

banh-cupcake_11.11.14_9

Với cách làm này, bánh dù không được nướng trong lò nhưng vẫn nở xốp, có màu xanh và thơm đặc trưng của lá dứa, nhân creamcheese bên trong lại mềm thơm, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn. Những chiếc cupcake lá dứa này chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.

banh-cupcake_11.11.14_10

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake này nhé!