Khó ai có thể không ấn tượng trước màu đỏ lộng lẫy, sang trọng của món bánh ngọt nổi tiếng này. Vị thoảng nhẹ cùng vị dâu lẫn trong lớp kem phomai lạnh và mềm mịn có sức hấp dẫn thật đặc biệt. Chắc hẳn bạn có thể chinh phục bất cứ một khẩu vị khó tính nào với món bánh đẹp và ngon!

cupcake-red-velvet_21.04.15_1

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 345g bột
– 30g bột cacao không
– 5g muối, 360g đường
– 375ml dầu thực vật
– 2 quả
– 3ml màu thực phẩm màu đỏ
– 3ml
– 240ml buttermilk
– 12g thuốc muối (baking soda)
– 5ml dấm trắng

Phần kem:
– 400g bơ, 240g đường bột
– 360g kem phô mai (cream cheese)
– 3ml vanilla

cupcake-red-velvet_21.04.15_2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, mình cho bột mì, bột cacao và muối vào tô.

cupcake-red-velvet_21.04.15_3

Bước 2: Ở một tô khác, trộn đều đường và dầu ăn, rồi từ từ đập từng quả trứng cho vào.

cupcake-red-velvet_21.04.15_4

Bước 3: Thêm màu thực phẩm và vanilla vào hỗn hợp.

cupcake-red-velvet_21.04.15_5

Bước 4: Chia bột làm 3 lần và cho từng đợt vào hỗn hợp. Làm tương tự với buttermilk.

cupcake-red-velvet_21.04.15_6

Bước 5: Lấy 1 bát nhỏ, trộn dấm và thuốc muối với nhau rồi trộn đều với hỗn hợp ở trên.

cupcake-red-velvet_21.04.15_7

Bước 6: Lót giấy vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào 2/3 khuôn. Nướng bánh ở 140 độ C trong vòng 20 phút rồi để ra ngoài cho nguội hẳn.

cupcake-red-velvet_21.04.15_8

Bước 7: Trộn đều bơ và kem bơ để làm phần kem bánh, từ từ thêm đường bột vào. Cuối cùng, mình thêm vanilla nữa là hoàn thành phần kem cho bánh.

cupcake-red-velvet_21.04.15_9

Rắc lên trên một ít hạt cốm trang trí cho đẹp mắt nữa nhé!

cupcake-red-velvet_21.04.15_10

Những chiếc bánh màu sắc rực rỡ này hẳn sẽ làm ngày mới của bạn tươi tắn hơn đấy!

cupcake-red-velvet_21.04.15_11

Vì có buttermilk nên bánh rất mềm và nếu tinh ý thì sẽ thấy có vị chua nhẹ các bạn ạ!

cupcake-red-velvet_21.04.15_12

Cùng nướng một mẻ bánh xinh xắn đón ngày mới thôi!