Làm theo cách này bạn vừa có bát đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

banh-da-ca_08.08.15_1

Nguyên liệu:

phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
– Bánh đa đỏ
– Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
– Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
– Dọc mùng: 5 cây
– Hành lá, thì là, hành khô
– Gia vị, mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1: Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch.

– Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

banh-da-ca_08.08.15_2

Bước 2: Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.

banh-da-ca_08.08.15_3

Bước 3: Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.

banh-da-ca_08.08.15_4

Bước 4: Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

banh-da-ca_08.08.15_5

Bước 5: Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.

banh-da-ca_08.08.15_6

Bước 6: Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

– Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ.

– Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

banh-da-ca_08.08.15_7

Bước 7: Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.

– Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.

banh-da-ca_08.08.15_8

Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.