Hướng dẫn làm bánh gato kẹo mút

1581

Vị ngọt nhẹ của lớp bánh ga tô bên ngoài hòa với vị đậm đà chua ngọt của nhân mứt bên trong sẽ khiến bạn thêm yêu món bánh này!

banh-gato-keo-mut_03.04.15_5

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ga tô phiên bản kẹo mút:

– 70g
– 40g
– 70g  (loại cake flour)
– 1g
– 50g
– 100g mứt dứa (hoặc mứt trái cây khác tùy khẩu vị)
– Một ít sô cô la đen và trắng để trang trí

Dụng cụ: Khuôn cake pop (có bán sẵn ở các shop bán đồ làm bánh)

Cách làm:

Bước 1: Lấy bơ ra bát, để ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Sau đó đem đun cách thủy cho bơ hoàn toàn tan chảy. Đập trứng ra bát, thêm đường bột vào. Rây bột mỳ trực tiếp vào âu trộn. Đổ bơ tan chảy vào, thêm bột nổi rồi dùng phới trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

banh-gato-keo-mut_03.04.15_1

Bước 2: Chia phần mứt dứa làm đôi, mỗi phần 50g. Một phần cho vào âu bột, trộn đều thành hỗn hợp mịn. Đổ hỗn hợp này vào túi bắt kem, cắt một miệng nhỏ, ép vào khuôn bóng tròn. Để khoảng 10 phút cho bột se mặt lại. Lúc này, cho nốt phần mứt dứa còn lại vào túi bắt kem. Bơm vào bên trong làm nhân cho bánh.

banh-gato-keo-mut_03.04.15_2

Bước 3: Làm nóng lò trước đến 160 độ C, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 17 phút thì lấy khuôn bánh ra, giảm lửa trong lò, để khuôn nguội bớt rồi úp ngược lấy bánh ra khỏi khuôn. Nướng nốt mặt còn lại với thời gian tương đương hoặc cho đến khi bánh se mặt.

banh-gato-keo-mut_03.04.15_3

Bước 4: Chiếc bánh nhỏ xinh, mềm mại, xốp nhẹ và thơm phức. Vị ngọt nhẹ của lớp ga-tô bên ngoài hòa với vị đậm đà chua ngọt của nhân mứt bên trong khiến cho vị giác cảm thấy thật vừa vặn.

banh-gato-keo-mut_03.04.15_4

Cắm thêm một chiếc xiên để ngụy trang chiếc bánh ga tô thành kẹo mút sẽ rất hấp dẫn các thành viên nhí trong nhà. Bạn có thể nhúng bánh vào chocolate đun chảy rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để đổi vị và thêm phần thích miệng nhé!

banh-gato-keo-mut_03.04.15_5

Chúc các bạn thành công!