Nếu thích ăn bánh giò mà lo ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn hãy tự giò để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để tự làm bánh giò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g bột năng, 50g bột gạo
– 600ml nước dùng xương
– ½ củ hành tây, 1 củ hành khô, mộc nhĩ
– 2 lạng thịt nạc vai xay nhuyễn
– Dầu ăn, hạt tiêu, gia vị
– Lá chuối để gói bánh

Cách làm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây thái hạt lựu, hành khô băm nhỏ.

banh-gio_08.11.14_2

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho hành tây vào xào.

banh-gio_08.11.14_3Tiếp theo cho mộc nhĩ và thịt vào, thêm gia vị xào đến khi thịt chín tới, bạn chú ý để lửa to cho thịt khỏi bị ra nước nhé.

banh-gio_08.11.14_4

Bước 3: Nước xương chia làm 3 phần, 2/3 cho vào nồi đun thật sôi.

banh-gio_08.11.14_5

1/3 dùng để hòa tan với bột, thêm 1 nhúm muối nhỏ và ½ thìa café gia vị. Đổ phần nước dùng đun sôi vào phần bột đã hòa tan, quậy đều. Nếu bột có bị vón cục cũng không sao bạn nhé!

banh-gio_08.11.14_6

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, mỗi chiếc bánh bạn sẽ cần 1 mảnh lá to và 3 mảnh lá nhỏ để gói. Gập ¼ lá lại, sau đó gấp để tạo thành hình phễu. Gài thêm 3 mảnh lá nhỏ vào phía trong để phễu được kín. Dùng thìa nhúng qua dầu ăn cho khỏi dính, múc bột bánh dàn quanh phễu rồi cho nhân vào, cuối cùng đổ một lớp bột lên phủ kín nhân.

banh-gio_08.11.14_7

Gập 4 cạnh bánh lại rồi cố định bằng dây nylon. Với số nguyên liệu trên bạn có thể gói được 6 chiếc bánh cỡ vừa.

banh-gio_08.11.14_8

Bước 5: Cho vào nồi hấp bánh khoảng 20 phút, khi dùng tăm xâm bánh không thấy bột bám vào tăm là bánh chín.

banh-gio_08.11.14_9

Bước 6: Trộn dưa chuột với gia vị, giấm, chanh, đường để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé!

banh-gio_08.11.14_10

Bánh ngon nhất là khi hấp xong lần 1 bạn để bánh thật nguội rồi khi ăn đem hấp lại lần nữa thì bột sẽ đứng bánh, mềm mà không bị nát.

banh-gio_08.11.14_11

Những chiếc bánh giò thơm ngon nóng hổi ăn kèm với dưa góp và chút tương ớt cay cay sẽ giúp gia đình bạn có một bữa sáng ngon miệng, đủ chất và hợp vệ sinh. Nếu không kịp chuẩn bị nước dùng xương bạn có thể thêm dầu ăn và hòa với nước sôi. Tự làm bánh giò không quá cầu kì nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với những chiếc bánh có vỏ mềm mượt, nhân mặn ngọt đậm đà thơm phưc phức và ăn rất đã miệng.

banh-gio_08.11.14_12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với những chiếc bánh giò của mình!