Thưởng thức món bánh giò thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

banh-gio_25.03.15_5

Nguyên liệu:

– 50g cắt nhỏ
– 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ
– 1 ms dầu thực vật
– 14 miếng 25×25 cm (10×10 inch)
– 1 thìa nước mắm
– 1 chén trắng
– 2 chén / bột bắp
– 6 chén nước xương (để nguội)

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ mộc nhĩ

banh-gio_25.03.15_1

Bước 2: Sau đó trong một chảo lớn, cho thịt vào và đảo liên tục cho đến khi thịt chín. Tiếp đó cho thêm mộc nhĩ vừa băm vào, đảo đều rồi để nguội. Ở bước này các bạn nhớ nêm nếm đầy đủ gia vị cho ngon và thơm nhé.

banh-gio_25.03.15_2

Bước 3: Trong một chiếc chảo chống dính khác, cho bột gạo, bột bắp và nước xương vào, quấy đều cho đến khi nhận được hỗn hợp bột đặc, dẻo và quánh.

Bước 4: Chuẩn bị lá: Các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc. Công đoạn này giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh sẽ không bị gãy. Nếu lá chuối già thì các bạn luộc lâu hơn một chút nhé .

Bước 5: Gấp lá chuối 2 lần thành miếng tam giác, mở ra thành cái phễu. Cầm trong lòng bàn tay trái, góc gấp thừa ra để gần ngón cái. Múc 1 muỗng bột vào, trét ra 1 bên thành phễu tạo lỗ ở giữa. Cho vào 2-3 muỗng nhân, thêm 2 muỗng bột lên trên, trét đều che nhân lại. Gấp cạnh ở ngón tay cái vào trước, rồi gấp 2 bên. Cuối cùng gấp phần còn lại và nhét vào 2 mí gấp trước. Cẩn thận hơn các bạn hãy dùng dây nilon buộc bánh lại nhé.

banh-gio_25.03.15_3

Bước 6: Bước cuối cùng sẽ cho bánh vào nồi, để lửa nhỏ và hấp bánh trong 20 phút nhé.

banh-gio_25.03.15_4

Có bánh giò hàng nào mà lại nhiều nhân như bánh nhà mình gói không nhỉ?

banh-gio_25.03.15_5 banh-gio_25.03.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!