Bữa sáng no nê hơn với bánh hẹ nhân thịt, vỏ bánh giòn giòn, nhân thịt thơm phức mùi hẹ vô cùng hấp dẫn!

Để làm bánh hẹ nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 270g bột mì
– 90ml nước ấm
– 72ml nước lạnh
– Một mớ lá hẹ
– 250g thịt băm

Gia vị

– Nước tương
– Dầu ăn

banh-he-nhan-thit_24.09.14_1

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột mì vào bát, chế nước ấm vào trộn đều lên.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_2

Từ từ cho nước lạnh vào, đảo kỹ.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_3

Nhào bột cho đến khi bột mịn, dai thì vo lại thành hình quả bóng. Để bột nghỉ chừng 30 phút.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_4

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_5

Trộn hẹ với 1 chút xíu gia vị hoặc muối.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_6

Bước 3: Cho thịt vào, thêm chút nước tương.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_7

Trộn đều hỗn hợp nhân thịt.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_8

Bước 4: Bột sau khi đã nghỉ, rắc một lớp bột khô lên bề mặt sạch, đặt viên bột lên trên, cắt thành 8 miếng nhỏ có kích thước đều nhau.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_9

Bước 5: Dùng cán bột, cán thật mỏng từng viên bột.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_10

Đặt phần nhân thịt vào ½ miếng bột đã cán.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_11

Gấp đôi miếng bột lại, miết chút nước vào mép bột để bột dính chặt hơn.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_12

Bước 6: Dùng tay, gấp nhẹ mép bột tạo thành các vân.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_13

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng, thả bánh hẹ nhân thịt vào chiên vàng hai mặt. Ăn nóng.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_14

Món bánh thơm phức này rất hợp để bạn chế biến tại nhà vì nó cực kỳ đơn giản. Bữa sáng no nê hơn với bánh hẹ nhân thịt, vỏ bánh giòn giòn, nhân thịt thơm phức mùi hành lá vô cùng hấp dẫn.

banh-he-nhan-thit_24.09.14_15

Chúc bạn thành công và ngon miệng!