Hướng dẫn làm bánh hình cây thông

795

Chưa lúc nào Sài Gòn đẹp và rực rỡ như lúc này. Không khí Giáng sinh đang tràn ngập. Bạn có định làm một món gì đó thật đặc biệt vào ngày này không?

Có thể, bạn không biết về những món ăn cho ngày Giáng sinh vì chúng không quen thuộc lắm với người Việt. Nhưng Nữ Công Gia Chánh sẽ hướng dẫn bạn làm những chiếc bánh ngộ nghĩnh cực đáng yêu và hết sức dễ dàng để đón Giáng sinh nhé.

Nguyên liệu:

Đây là những chiếc bánh mô phỏng hình dạng , tuần lộc, người tuyết hay bất cứ hình ảnh thú vị nào mà bạn có thể tưởng tượng ra. Bên cạnh đó, chúng còn có hương vị hết sức thơm ngon nữa đấy!

banh-cay-thong_17.12.14_2

Bột đa dụng (Flour), đường, muối, bột nổi (Baking Powder), kem Shortening, gà, Vanilla, sữa tươi, màu thực phẩm, chanh, đường bột là tất cả những gì bạn cần để làm món quà đặc biệt này. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sẵn một số loại khuôn cắt hình cây thông, ông già , quả chuông… để tạo hình cho bánh nhé.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, hãy cho 2/3 cup shortening và ¾ cup đường vào thố.

banh-cay-thong_17.12.14_3

Bước 2: Dùng dụng cụ bào lớp vỏ chanh bên ngoài và cho vào cùng luôn nhé. Chanh sẽ tạo mùi thơm đặc trưng cho bánh đấy.

banh-cay-thong_17.12.14_4

Bước 3: Điều cần làm là cho vào máy đánh đều cùng với ½ thìa vanilla.

banh-cay-thong_17.12.14_5

Bước 4: Kế đến là cho 2 quả trứng, 8 thìa cà phê sữa tươi và tiếp tục đánh cho mịn.

banh-cay-thong_17.12.14_6

Bước 5: Bây giờ, trong một chiếc khay khác, cho 4 cup bột đa dụng, 3 thìa cà phê bột nổi và ¼ thìa cà phê muối vào, trộn đều.

banh-cay-thong_17.12.14_7

Bước 6: Cho tất cả vào hỗn hợp trên.

banh-cay-thong_17.12.14_8

Bước 7: Để tạo thành một thứ trông giống thế này đây.

banh-cay-thong_17.12.14_10

Bước 8: Tiếp đến, hãy trải một bọc nhựa ra mặt phẳng, cho bột vào, ém chặt.

banh-cay-thong_17.12.14_11

Gói ủ cẩn thận như thế này và để trong vòng 1 giờ trước khi mang ra dùng nhé.

Bước 9: Trong lúc chờ đợi, hãy làm loại dung dịch đặc biệt để “sơn phết” nào.

banh-cay-thong_17.12.14_12

Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé.

banh-cay-thong_17.12.14_13

Thêm 1 thìa cà phê nước lọc nào.

banh-cay-thong_17.12.14_14

Giờ thì bạn hãy tung tẩy với từng lọ màu nhé, nhớ là cho 1 ít thôi. Đầu tiên là màu xanh này.

banh-cay-thong_17.12.14_15

Kế đến là màu đỏ.

banh-cay-thong_17.12.14_16

Cuối cùng là màu hỗn hợp pha giữa xanh và đỏ.

Bước 10: Cứ đánh đều và để chúng yên đấy. Trong khi đó, hãy lấy khối bột ra và bắt đầu tạo những chiếc bánh thôi.

banh-cay-thong_17.12.14_17

Rắc một ít bột lên mặt phẳng để chống dính, sau đó cho khối bột lên lăn đều.

banh-cay-thong_17.12.14_18

Hãy cán chúng mỏng ra.

banh-cay-thong_17.12.14_19

Dùng những chiếc khuôn hình thù ngộ nghĩnh để cắt bột và tạo hình nào. Bạn có thấy dễ thương không? Nào là cây thông, ông già Noel và có cả người tuyết nữa.

banh-cay-thong_17.12.14_20

kế tiếp thì hãy tạo màu cho chúng. Hãy “tô màu” sao cho hợp lý nhé.

banh-cay-thong_17.12.14_21

Tiếp đến là đặt tất cả lên vỉ và chuẩn bị cho vào lò nướng thôi.

Trong khi đó, bạn phải làm thêm 1 thứ nữa. Đó là loại bột trắng sữa để trang trí

banh-cay-thong_17.12.14_22

Tất cả bạn cần là đường bột, sữa tươi và lòng trắng trứng, đánh cho đều và bông lên.

banh-cay-thong_17.12.14_23

Hãy cho vào dụng cụ bắt bông kem, gắn chiếc đuôi đơn giản và bắt đầu vẽ. Đầu tiên là viền quanh cây thông, sau đó là hãy tạo những đường dợn sóng như trong ảnh nhé. Riêng người tuyết thì bạn nên phủ 1 lớp bọc kín luôn nhé. Cuối cùng thì nướng vàng lên là xong. Bạn có thể tạo thêm bất cứ hình thù nào mà bạn thích.