Hướng dẫn làm bánh hoa cúc

1134

Chiếc do chính tay bạn làm không chỉ ngon, đẹp mà còn rất đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những loại bánh mua ở bên ngoài.

Đó cũng là một trong những cách thật tuyệt để thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc của bạn đối với gia đình mình đấy! Chắc chắn là cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức chiếc bánh hoa cúc vừa ngon mắt ngon miệng lại đầy tình cảm này!

banh-hoa-cuc_15.05.15_1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh hoa cúc:

– 100g
– 40g mỡ lợn (nước)
– 25g
– 28ml nước
– Men nở khô
– 100g đậu đỏ đã đồ chín, xào thơm
– Đồ trang trí: Lòng đỏ trứng, hạt mè đen.

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mỳ với 1 muỗng cà phê đường, hòa tan men khô đổ vào bát bột, từ từ thêm nước và mỡ rồi trộn đều hỗn hợp bột. Dùng tay nhồi đều, cho bột ra mặt bàn bếp, dùng lực ở hai bàn tay vừa nhồi vừa đập bột, đến lúc nào dùng tay ấn xuống bột, vết lún ở bột vẫn giữ nguyên là được.

Cho bột vào rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm; ủ bột nơi kín gió khoảng 1- 2 tiếng.Tới khi bạn thấy bột nở gấp đôi là được.

Sau khi bột nở, bạn chia khối bột và nhân đậu đỏ thành những phần bằng nhau.

banh-hoa-cuc_15.05.15_2

Bước 2: Cán tròn bột, mép ngoài mỏng, phía trong hơi dày. Ấn dẹp phần bột rồi đặt nhân đậu vào chính giữa, gói kín lại. Sau đó ấn dẹp bánh.

banh-hoa-cuc_15.05.15_3

Bước 3: Dùng sống dao khía mặt bánh thành hình cánh hoa hướng tâm như trong hình (ở đây chiếc bánh được chia thành 12 cánh).

Dùng tay cầm 1 cánh hoa vừa khía, xoắn một góc 90 độ cho cánh hoa mở ra, lộ phần nhân đậu đỏ bên trong.

Làm tương tự cho đến hết phần cánh hoa nhưng lưu ý là xoắn các cánh hoa theo cùng một hướng, thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

banh-hoa-cuc_15.05.15_4

Bước 4: Đập trứng ra bát, chỉ dùng lòng đỏ, đánh tan rồi dùng cọ quết một lớp lòng đỏ trứng lên phần tâm của hoa bánh bao vừa tạo, giả làm nhụy hoa. Rắc thêm vài hạt vừng rang cho sinh động.

Làm nóng lò nướng đến 220 độ C, đặt bánh vào khay nướng trong khoảng 15 – 20 phút là được.

banh-hoa-cuc_15.05.15_5

Dùng nóng hay nguội thì món bánh này đều ngon và rất dễ ăn!

banh-hoa-cuc_15.05.15_6

Bánh hoa cúc có lớp vỏ ngoài giòn giòn ôm lấy phần nhân đậu mềm thơm đậm đà bên trong. Chiếc bánh có vẻ ngoài khá ưa nhìn khi bắt chước hình bông cúc cách điệu. Chính “diện mạo” ấy đã khiến nó hợp với mùa thu hơn cả. Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng, bạn có thể chuẩn bị trước phần bánh vào buổi tối và đem nướng chín vào sáng hôm sau.

banh-hoa-cuc_15.05.15_7

Chiếc bánh hoa cúc do chính tay bạn làm không chỉ ngon, đẹp mà còn rất đảm bảo vệ sinh cho cả nhà khi bạn không an tâm về an toàn thực phẩm đối với những loại bánh mua ở bên ngoài – đó cũng là một trong những cách thật tuyệt để thể hiện tình yêu thương, sự chăm sóc của bạn đối với gia đình mình đấy! Chắc chắn là cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức chiếc bánh hoa cúc vừa ngon mắt ngon miệng lại đầy tình cảm này!

banh-hoa-cuc_15.05.15_8

Không chỉ làm điểm tâm sáng, thỉnh thoảng nhâm nhi bánh hoa cúc với một tách trà chiều cũng đem lại cho bạn cảm giác thư giãn và thú vị lắm đấy!

banh-hoa-cuc_15.05.15_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng!